Tai nạn hầm Hải Vân Đà Nẵng: 2 người chết, 32 người bị thương

0 Thanh Niên Online

Sáng 15.10, Lãnh đạo TP.Đà Nẵng trực tiếp đến thăm hơn 30 nạn nhân của vụ tai nạn giao thông trong Hầm Hải Vân (Đà Nẵng) vào rạng sáng cùng ngày.

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng thăm và hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn giao thông trong hầm Hải Vân (Đà Nẵng) /// ẢNH: AN DY
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng thăm và hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn giao thông trong hầm Hải Vân (Đà Nẵng)
ẢNH: AN DY

'Bà con cứ yên tâm, y, bác sĩ sẽ chăm sóc y tế tốt nhất'

Trực tiếp thăm hỏi, động viên 17 nạn nhân của vụ tại nạn giao thông trong Hầm Hải Vân đang được điều trị tại Bệnh viện (BV) Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, chia sẻ với các nạn nhân và nhấn mạnh: “Bà con cứ yên tâm khi nằm điều trị tại Đà Nẵng, các y, bác sĩ sẽ chăm sóc y tế tốt nhất”.

Tai nạn nghiêm trọng ở hầm Hải Vân, nhiều người thương vong

Cụ thể, 17 nạn nhân đang được điều trị tại các Khoa Ngoại thần kinh, Ngoại Chấn thương, Ngoại lồng ngực (BV Đà Nẵng) với các chấn thương phần mềm, chấn thương sọ não, chấn thương ngực, đa chấn thương, gãy xương...

Bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh, Phó giám đốc BV Đà Nẵng, cho biết các nạn nhân được đưa vào cấp cứu theo quy trình phân luồng phòng chống dịch Covid-19, trong đó có 2 ca được xử lý phẫu thuật ngay sau khi vào BV. Ê kíp y, bác sĩ tiếp nhận và thực hiện các kỹ thuật, thủ thuật, phẫu thuật đều được cách ly theo quy trình cho đến khi các nạn nhân có kết quả âm tính với Covid-19.

“Hiện tại, các nạn nhân đều có kết quả âm tính với Covid-19, tuy nhiên vẫn đang được chăm sóc đặc biệt ở khu vực riêng”, bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh cho biết.

Tai nạn hầm Hải Vân Đà Nẵng: 2 người chết, 32 người bị thương - ảnh 1

Các nạn nhân vụ tai nạn đang được chăm sóc toàn diện bởi các nhân viên y tế

Ảnh: AN DY

Nạn nhân Bạn Thị Hồng (62 tuổi, ngụ Bình Phước) bị chấn thương sọ não, dập não, chấn thương cột sống cổ, đang được điều trị tích cực tại Khoa Ngoại Thần kinh (BV Đà Nẵng). Bà Hồng cho biết xe đi từ Bắc Kạn vào Bình Phước. Khi gặp nạn thì các hành khách trên xe đều đang ngủ, chỉ kịp nghe tiếng ầm và không biết gì nữa. Khi tỉnh dậy bà Hồng đã thấy mình nằm trong BV rồi. “Bác sĩ bảo tôi phải được phẫu thuật gấp. Tôi muốn đợi có người nhà đến...”, bà Hồng lơ mơ nói.

TS.BS Lê Đức Nhân, giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, nói về tình trạng các nạn nhân trong tai nạn ở hầm Hải Vân

Bác sĩ Trà Tấn Hoành, Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh, cho biết BV đã lên lịch mổ sớm xử lý vết thương, đảm bảo an toàn và hạn chế mọi di chứng, biến chứng cho bệnh nhân này.

Tai nạn hầm Hải Vân Đà Nẵng: 2 người chết, 32 người bị thương - ảnh 2

BS Trà Tấn Hoành, Trưởng Khoa Ngoại Thần kinh (BV Đà Nẵng) đang kiểm tra tình trạng sức khỏe của nạn nhân Bạn Thị Hồng

An DY

Cảnh sát PCCC phải phá cabin xe để đưa các nạn nhân ra ngoài

Ngoài 17 nạn nhân đang được cấp cứu, điều trị tại BV Đà Nẵng còn có 15 nạn nhân khác bị các chấn thương phần mềm đang được điều trị tại BV Giao thông vận tải Đà Nẵng.

Ban an toàn giao thông TP.Đà Nẵng đã đến thăm các nạn nhân và bước đầu hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị 2 triệu đồng/người. Riêng 2 trường hợp tử vong tại hiện trường trước đó hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp.

Như Thanh Niên đã đưa tin, rạng sáng 15.10, trên tuyến đường phía Nam hầm Hải Vân (TP.Đà Nẵng) xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người chết, hơn 30 người bị thương.

Vào khoảng 0 giờ 40 ngày 15.10, tài xế Trương Minh Thìn (44 tuổi, ngụ xã Hưng Thuỷ, H.Lệ Thuỷ, Quảng Bình) điều khiển xe đầu kéo BS 51C - 907.23 kéo theo rơ moóc BS 51R - 149.29 chạy trên đường dẫn phía Nam vào hầm Hải Vân theo hướng Nam - Bắc. Đến Km 09, xe đầu kéo đâm trực diện xe khách BS 93B - 004.07 lưu thông theo chiều ngược lại. Hậu quả 2 người trên xe khách chết tại chỗ, hơn 30 hành khách trong 40 khách trên xe bị thương, được đưa đi cấp cứu.

Cú đâm trực diện khiến đầu xe khách bẹp dúm, thi thể nạn nhân tử vong mắc kẹt trong xe, lực lượng Cảnh sát PCCC phải dùng trang thiết bị phá cabin, đưa các nạn nhân ra ngoài.

Nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng trong Hầm Hải Vân bước đầu được xác định do xe khách trong quá trình vượt xe phía trước đã lấn sang làn đường của xe đầu kéo. Hiện tuyến đường dẫn hầm Hải Vân đã được giải phóng thông suốt, đảm bảo giao thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm