Tai nạn kinh hoàng: Xe rước dâu không đăng ký kinh doanh dịch vụ

0 Thanh Niên Online

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng khiến 13 người chết ở Quảng Nam, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cho biết xe rước dâu không đăng ký kinh doanh dịch vụ.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Chiều 30.7, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Sinh, Giám đốc Sở GTVT Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng làm 13 người tử vong xảy ra vào rạng sáng cùng ngày (30.7), Quảng Nam đã hỗ trợ ban đầu mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng.

Tai nạn kinh hoàng: Xe rước dâu không đăng ký kinh doanh dịch vụ - ảnh 1
Xe rước dâu không đăng ký kinh doanh dịch vụ
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
[VIDEO] Bài học đắt giá sau tai nạn xe rước dâu khiến 13 người chết

Theo ông Sinh, hiện thi thể 13 nạn nhân đã được Quảng Nam hỗ trợ xe đưa về quê nhà an táng. "Theo thông tin từ Sở GTVT Quảng Trị thì xe rước dâu  đến ngày 1.10 mới hết hạn đăng kiểm. Tuy nhiên, xe này không đăng ký kinh doanh dịch vụ", ông Sinh nói.

Xe 75B - 000.52 gặp nạn là xe Mercedes MB140, năm sản xuất 2004, loại 16 chỗ ngồi, kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ tỉnh Quảng Trị, chủ phương tiện là ông Phạm Bá Chẩn, trú tại số 29 Đào Tấn (TP.Huế, Thừa Thiên - Huế). Trước đây, xe  75B - 000.52 thuộc một hợp tác xã vận tải của tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng hiện nay đã ra khỏi hợp tác xã này và chạy không phù hiệu.

[VIDEO] Tang thương gia đình tài xế xe đưa dâu gặp nạn ở Quảng Nam

Như Thanh Niên đã thông tin, vụ tai nạn kinh hoàng hoàng xảy ra vào lúc khoảng 3 giờ ngày 30.7.

Thời điểm này, xe khách 16 chỗ BS 75B - 000.52, do tài xế tên Cường điều khiển, lưu thông trên QL 1 theo hướng bắc - nam, trên xe lúc này có khoảng 17 hành khách và trên đường vào tỉnh Bình Định rước dâu.

Khi đến địa phận xã Điện Minh, TX.Điện Bàn (Quảng Nam), xe khách bất ngờ va chạm với xe container mang BS 51D - 411.21, kéo theo rơ moóc 51R - 215.75, do tài xế Nguyễn Hữu Thành (quê Long An), điều khiển theo hướng ngược lại.

Khi vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra, 10 người tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có cả chú rể.

[VIDEO] Bi kịch ngày cưới thành đại tang sau tai nạn 13 người chết ở Quảng Nam
Tai nạn kinh hoàng: Xe rước dâu không đăng ký kinh doanh dịch vụ - ảnh 2
Đồ họa: Cẩm Tiên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm