Ngành xi măng đang bán rẻ tài nguyên  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Những nghịch lý xi măng

0
Xuất khẩu hơn 15 triệu tấn xi măng trong 6 tháng đầu năm 2018 với giá chỉ bằng 50% các nước trong khu vực, nhưng giá xi măng trong nước cao hơn giá xuất trên 20 USD/tấn.
“Đôi mắt” Pleiku nhìn từ flycam đẹp miên man

“Đôi mắt” Pleiku nhìn từ flycam đẹp miên man

0
Hồ T'Nưng là một trong những danh thắng của Pleiku mà bất cứ ai đã đặt chân đến vùng đất Tây Nguyên cũng không thể bỏ qua. Con đường nhựa phẳng lỳ chạy xuyên qua những hẻm núi gồ ghề, vách thẳng đứng rêu phong, điểm tô bởi các bụi cây kim ngân hoa vàng rực rỡ dẫn ta đến bờ hồ. Mặt hồ ở cao trên một ngọn núi nên không bị các dải núi xung quanh che khuất, đứng bên bờ hồ có cảm giác như đứng bên bờ biển lộng gió. Có lẽ vì thế hồ T'Nưng được gọi là Biển Hồ.
Khai thác bền vững tài nguyên lưu vực sông Mê Kông

Khai thác bền vững tài nguyên lưu vực sông Mê Kông

0
Trong hai ngày 4 - 5.4, tại Siem Reap (Campuchia) diễn ra Hội nghị cấp cao lần thứ 3 Ủy hội Sông Mê Kông quốc tế (MRC) với chủ đề “Tăng cường nỗ lực chung và mở rộng quan hệ đối tác nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững trên lưu vực sông Mê Kông”.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro /// Ảnh: Reuters

Venezuela chào bán tiền ảo riêng từ hôm nay

0
Đợt chào bán trước tiền thuật toán petro của Venezuela được lên lịch bắt đầu từ hôm nay 20.2. Quốc gia Mỹ Latin kỳ vọng tiền ảo mới sẽ giúp bù đắp ngân sách dần cạn kiệt.
Hoạt động khai thác đá tại Núi Bà /// Ảnh: Tăng Tuấn

Dừng ngay hoạt động khai thác đá tại núi Bà

0
Ngày 7.9, lãnh đạo tỉnh Bình Định tổ chức đối thoại với người dân xã Cát Nhơn (H.Phù Cát) về các vấn đề đang “nóng” tại địa phương, trong đó có tình hình khai thác đá tại khu vực núi Bà.
Cấp phép trên cơ sở nào ?

Cấp phép trên cơ sở nào ?

1
Đó là câu hỏi mà dư luận đang đặt ra cho Bộ Tài nguyên - Môi trường, khi Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết Bộ đang chờ kết quả quan trắc, thu thập thông tin, số liệu môi trường nền tại khu vực biển được cấp phép nhận chìm bùn thải của Viện Hải dương học để làm cơ sở thực tế, xem xét có giao khu vực biển cho doanh nghiệp được thực hiện nhận chìm hay không.
 
TKV và các công ty đang tồn dư 10,3 triệu tấn than /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nên tăng thuế để hạn chế khai thác tài nguyên

0
Các mức thuế, phí tài nguyên đang gây ra hai luồng ý kiến trái chiều, khi một bên cho rằng phải tăng cao để hạn chế khai thác bừa bãi, còn một bên cho rằng thuế cao đang gây khó cho doanh nghiệp trong nước.
/form>