Nhà tái định cư "tồn kho" tại TP.HCM 	 /// Ảnh: Đình Sơn

Sai phạm tràn lan trong quản lý, sử dụng đất công

5
Ngày 30.6, HĐND TP.HCM đã có buổi giám sát về việc quản lý và sử dụng tài nguyên đất đối với UBND TP. Hàng loạt sai phạm, lãng phí liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất công, tài sản công đã được công bố.
Tài sản công chảy vào túi ai?

Tài sản công chảy vào túi ai?

0
Nhìn vào con số mà Kiểm toán Nhà nước vừa chỉ ra tại kỳ họp Quốc hội lần này, chúng ta sẽ không khỏi giật mình với câu hỏi: Hàng trăm nghìn tỉ đồng thất thoát, sai phạm từ cổ phần hóa; chi sai chế độ, chỉ định thầu, bán rẻ đất công… đang chảy đi đâu?
Khu đất số 2 - 4 - 6 Đồng Khởi đang được cho thuê mở nhà hàng, quán cà phê
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Bán, cho thuê đất vàng giá bèo

0
Đó là phát hiện của đoàn giám sát Đoàn đại biểu HĐND TP.HCM ngày 17.5 tại Công ty TNHH một thành viên quản lý kinh doanh nhà TP (HMTC) về quản lý công sản do công ty này quản lý, khai thác.
Khu đất hơn 30 ha của Công ty TT bán cho Công ty QCGL /// Ảnh: CTV

Hơn 30 ha đất ở TP.HCM bị bán giá rẻ ra sao?

9
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy; làm rõ trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan...
Từ năm 2018 sẽ tổ chức thí điểm đấu giá biển số 'khủng' (biển số đẹp) đối với ô tô tại 5 thành phố trực thuộc trung ương  /// Ảnh: Ngọc Dương - Ngọc Thạch -  Ngọc Thắng

Đấu giá biển số ‘khủng’

5
Dự kiến trong tháng 12 này, Bộ Công an sẽ trình Chính phủ đề án thực hiện đấu giá biển số 'khủng'.
​
Đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (Bình Dương) phát biểu ngày 29.5  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Có thể thu hàng nghìn tỉ từ tiền đấu giá biển số xe?

9
Tại phiên thảo luận về dự án luật Quản lý tài sản công sáng 29.5, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) cho rằng không chỉ biển số đẹp mà tất cả các biển số đều là tài sản công và phải được quản lý như tài sản công.
Tổng giá trị tài sản công hơn 1 triệu tỉ đồng

Tổng giá trị tài sản công hơn 1 triệu tỉ đồng

0
Báo cáo về tình hình quản lý, sử dụng tài sản nhà nước năm 2016 ngày 16.5 của Bộ Tài chính, cho biết đến nay cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước đã cập nhật thông tin của 106.820 đơn vị; trong đó có 91.514 đơn vị có tài sản đã thực hiện việc kê khai đăng ký vào cơ sở dữ liệu.
Giảm 30 - 50% xe công vào năm 2020

Giảm 30 - 50% xe công vào năm 2020

0
Thủ tướng hôm qua (2.11) ban hành chỉ thị về tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công.
/form>