Tại sao cảnh sát Texas không ngăn kẻ xả súng sớm hơn?

0 Thanh Niên Online

Nhà chức trách cho biết kẻ xả súng đã giết chết 19 trẻ em và hai giáo viên tại trường tiểu học Texas (Mỹ) đã băng qua khuôn viên trường mà không bị ai nghi ngờ, bước vào tòa nhà thông qua một cánh cửa không khóa, cho thấy một góc nhìn khác về các sự kiện xảy ra trước vụ thảm sát.

Các quan chức ở Texas (Mỹ) hôm 26.5 cho biết kẻ xả súng giết chết 19 trẻ em và hai giáo viên tại một trường tiểu học ở thị trấn Uvalde, đã có thể vào tòa nhà mà không bị ai cản lại, dù khi đó hắn cầm súng trường kiểu quân sự AR-15 và có mặc áo chống đạn.

Tiết lộ này mâu thuẫn với một báo cáo trước đó cho rằng hung thủ Salvador Ramos, 18 tuổi, đã chạm trán với một sĩ quan cảnh sát bên ngoài trường học. Không chỉ không có cảnh sát bên ngoài, mà cánh cửa nơi kẻ xả súng đi vào có thể đã được mở khóa.

Buổi họp báo diễn ra trong bối cảnh gia đình nạn nhân phản đối kịch liệt về phản ứng của cảnh sát.

Một đoạn video quay bằng điện thoại di động được chia sẻ hôm 24.5 cho thấy các phụ huynh hoảng sợ bên ngoài trường học, yêu cầu các sĩ quan làm điều gì đó để giải cứu những đứa trẻ bên trong.

Cuộc thảm sát - vụ xả súng trường học tồi tệ nhất trong gần một thập niên - đã khơi dậy một cuộc tranh luận toàn quốc về luật dùng súng của Mỹ. Tổng thống Joe Biden và các nghị sĩ đảng Dân chủ đồng cấp đã tuyên bố sẽ thúc đẩy các hạn chế mới, bất chấp sự phản đối của gần như toàn bộ thành viên đảng Cộng hòa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Ukraine-Nga tiếp tục quyết liệt đối đầu ở đảo Rắn?

Vì sao Ukraine-Nga tiếp tục quyết liệt đối đầu ở đảo Rắn?

Gần đây, Ukraine đang liên tục nhắm vào đảo Rắn, hòn đảo quan trọng có vị trí chiến lược ở biển Đen cách đất liền khoảng 35 km. Theo trang The War Zone ngày 27.6, Bộ Quốc phòng Ukraine đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh được cho là quân đội nước này tấn công vào đảo Rắn hôm 26.6.