Tại sao Đình Trọng chưa thể hội ngộ cùng Duy Mạnh, Xuân Trường tại PVF?

0 Thanh Niên Online

Mới đây, cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội Trần Đình Trọng đã được các bác sĩ bệnh viện Quân Đội 108 tiến hành hút dịch đầu gối. Sở dĩ phải làm như vậy vì trong các buổi tập của đội Hà Nội khi V-League chưa tạm hoãn, phía trong đầu gối của Trọng lại có dịch khi vận động với cường độ cao. Điều này đã được bác sĩ tại Singapore kết luận là do anh quay trở lại tập luyện và thi đấu sớm hơn chỉ định.

Xin được nhắc lại, vào tháng 6 năm ngoái, trong trận gặp CLB HAGL, Trần Đình Trọng không may bị chấn thương đứt dây chằng đầu gối sau khi anh bị vướng cỏ và đầu gối đập mạnh xuống mặt sân Pleiku. Anh đã được đưa sang Singapore phẫu thuật và bác sĩ đã yêu cầu anh phải điều trị vào tập hồi phục trong ít nhất 9 tháng. Tuy nhiên tại vòng chung kết giải U.23 châu Á 2020 vào tháng 1 năm nay, do đội U.23 thiếu nhân sự giỏi ở hàng thủ nên HLV Park Hang-seo đã triệu tập Trọng. Sự mạo hiểm này có thể là nguyên nhân dẫn đến sự tái phát chấn thương của anh.

Tại sao Đình Trọng chưa thể hội ngộ cùng Duy Mạnh, Xuân Trường tại PVF? - ảnh 1

Đình Trọng tại bệnh viện 108

Ảnh: Fanpage của bệnh viện 108

Tại sao Đình Trọng chưa thể hội ngộ cùng Duy Mạnh, Xuân Trường tại PVF? - ảnh 2

Trọng thi đấu tại vòng chung kết U.23 châu Á 2020

Ảnh: Độc Lập

Tháng 3 vừa qua, Đình Trọng đã quay lại Singapore và được phó giáo sư, bác sĩ Lie Tijauw Tjoen Denny - chuyên gia hàng đầu Singapore khám và kiểm tra lại chấn thương. Theo ông Denny, cách phục hồi chấn thương của Đình Trọng là chưa đúng vì quay lại sân cỏ chỉ khoảng hơn 5 tháng sau ngày phẫu thuật, trong khi đáng nhẽ phải cần nhiều thời gian hơn. Ông yêu cầu Trọng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu của bác sĩ và điều trị hồi phục trong ít nhất 3 tháng nữa mới có thể tập trở lại.

Đến rửa tay mà Đình Trọng, Đức Huy và Thành Chung vẫn thần thái

CLB Hà Nội đã đồng ý cho Trọng sang Trung tâm PVF để các chuyên gia vật lý trị liệu người Pháp hỗ trợ anh. Tuy nhiên, Trọng chưa thể có mặt ngay vì cũng giống với đồng đội Đỗ Duy Mạnh, anh phải cách ly tại bệnh viện Vinmec trong 2 tuần. Tại đây Trọng sẽ được xét nghiệm Covid-19 hai lần. Nếu an toàn, Trọng mới sang PVF., hội ngộ cùng Xuân Trường, Duy Mạnh, Huy Hùng, Thanh Thịnh (những tuyển thủ cũng đang điều trị ở đây). 

Tại sao Đình Trọng chưa thể hội ngộ cùng Duy Mạnh, Xuân Trường tại PVF? - ảnh 3

Trọng tập luyện chăm chỉ tại nhà nhưng chỉ với cường độ nhẹ

Ảnh: Facebook nhân vật

Khi CLB Hà Nội đang tạm nghỉ, các cầu thủ trở về nhà tập luyện và Trọng cũng không phải ngoại lệ. Trong cuộc giao lưu trực tuyến trên Fanpage của CLB Hà Nội cách đây ít ngày, Đình Trọng đã chia sẻ: “Thời điểm này, tôi được ở bên gia đình nhiều hơn. Tôi hạnh phúc vì điều đó. Đây cũng là cơ hội để tôi có thể nghỉ ngơi. Nhưng tất nhiên, không bóng đá tôi cũng cảm thấy buồn đấy”.

Trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa đăng tải clip đồng đội khác của Đình Trọng là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bế con trai, kêu gọi mọi người cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19: "Tất cả chúng ta cần có nhận thức đúng đẵn và đầy đủ về dịch bệnh, có ý thức với cộng đồng cùng với đó tin tưởng về các giải pháp mà chính quyền đưa ra..."

Tại sao Đình Trọng chưa thể hội ngộ cùng Duy Mạnh, Xuân Trường tại PVF? - ảnh 4

Hai bố con tiền vệ Đỗ Hùng Dũng 'lên sóng' của AFC

Ảnh: Cắt từ clipVIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm