Tại sao HLV Shin Tae-yong và U.19 Indonesia nhận 'bão' chỉ trích từ CĐV nhà?

0 Thanh Niên Online

Dù U.19 Indonesia chỉ để thua ở một trận giao hữu mang tính chất cọ xát và thử nghiệm trước U.18 Persija nhưng đội bóng của HLV Shin Tae-yong đã nhận cơn bão chỉ trích từ chính lực lượng cổ động viên nhà.

Đội tuyển U.19 Indonesia vừa trải qua một trận đấu thất vọng khi thua đội U.18 của CLB Persija Jakarta với tỷ số 1-2.

Đây chỉ là một trận đấu mang tính chất cọ xát và thử nghiệm để U.19 Indonesia có sự chuẩn bị tốt nhất hướng đến vòng loại U.20 châu Á 2023. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Shin Tae-yong vẫn nhận lại sự chỉ trích từ số đông cổ động viên đội nhà. Tại sao lại như vậy?

Việc thua một trận đấu giao hữu để hướng đến mục đích cao hơn là chuyện bình thường. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu trong danh sách 36 cầu thủ được HLV Shin Tae-yong triệu tập của U.19 Indonesia thời điểm hiện tại có 10 cái tên đến từ CLB Persija Jakarta.

Mặc dù đã gọi hết những cầu thủ trẻ được cho là tốt nhất thuộc lứa U.19 của Persija Jakarta, nhưng đội bóng của HLV Shin Tae-yong vẫn để thua đội U.18 Persija Jakarta. Từ đây, rõ ràng là người hâm mộ của đội bóng xứ vạn đảo có lý do để đưa ra những chỉ trích.

Tại sao HLV Shin Tae-yong và U.19 Indonesia nhận 'bão' chỉ trích từ CĐV nhà? - ảnh 1

Nhiều CĐV tỏ ra khó hiểu khi U.19 Indonesia để thua U.18 Persija Jakarta

pssi

Trên bài đăng về kết quả trận đấu của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), đa số cổ động viên đều tỏ ra khó hiểu với khả năng của đội U.19 nước này. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao đội bóng của HLV Shin Tae-yong với 10 cầu thủ tốt nhất từ đội trẻ của Persija nhưng lại thua trước U.18 Persija. Có tài khoản bình luận mỉa mai: "Đội tuyển U.19 Indonesia đã cố tình thua các đàn em để không bị lộ chiến thuật trong những trận đấu chính thức. Thậm chí, khi đội U.19 này thất bại ở vòng loại thì cũng là do các cầu thủ không có thể lực tốt".

Bên cạnh đó, một số người hâm mộ còn đặt vấn đề rằng tại sao không mời các đội tuyển U.19 của quốc gia khác để đá giao hữu thay vì chọn các đội bóng ở địa phương. Có lẽ, trước khi thắc mắc điều như vậy, những khán giả người Indonesia này đã theo dõi kỹ các thông tin của bóng đá khu vực và nhận thấy rằng U.19 Thái Lan lẫn U.19 Việt Nam đều lên kế hoạch giao hữu với các quốc gia khác để chuẩn bị cho vòng loại U.20 châu Á 2023.

Tại sao HLV Shin Tae-yong và U.19 Indonesia nhận 'bão' chỉ trích từ CĐV nhà? - ảnh 2

Người hâm mộ tỏ ra lo lắng về khả năng của U.19 Indonesia do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt

pssi

Trước đó, đội tuyển U.19 Indonesia đã thi đấu thử sức với đội trẻ của CLB Persis Solo. Kết quả cũng không mấy khả quan khi đội bóng xứ vạn đảo hòa với tỷ số 0-0. Dự kiến, đoàn quân của HLV Shin Tae-yong sẽ còn một trận giao hữu nữa với CLB Kalteng Putra trước khi đến Surabaya để tiếp đón các đối thủ ở cùng bảng F lần lượt là Timor Leste, Hồng Kông và Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm