Tại sao iPhone đời đầu không có tính năng ‘sao chép và dán’?

0 Thanh Niên Online

Cựu kỹ sư Ken Kocienda của Apple đã giải thích lý do tại sao chiếc iPhone đầu tiên được phát hành vào năm 2007 thực sự không có bất kỳ loại tính năng sao chép và dán nào.

Theo AppleInsider, Kocienda gia nhập Apple vào năm 2001 và là kỹ sư chủ chốt trong nhóm phát triển chiếc iPhone đầu tiên. Mới đây, Kocienda đã chia sẻ một giai thoại thú vị về lý do tại sao điện thoại Apple thế hệ đầu tiên không có tính năng sao chép và dán.

Tại sao iPhone đời đầu không có tính năng ‘sao chép và dán’? - ảnh 1

Sao chép/dán là một tính năng rất tiện lợi cho người dùng iPhone nhưng lại thiếu ở iPhone đời đầu

chụp màn hình

Kocienda cho biết nhóm không có thời gian để làm việc đúng trước khi chiếc iPhone đầu tiên xuất xưởng. Cựu kỹ sư của Apple nói rằng anh ấy đang bận rộn làm việc với bàn phím, chức năng tự động sửa lỗi và văn bản của thiết bị.

Cuối cùng, vào khoảng thời gian sau khi iPhone ra mắt, nhóm phải làm việc về chức năng sao chép và dán. Kocienda nói thêm tính năng “ống kính lúp văn bản”, có thể phóng to văn bản mà người dùng đặt ngón tay lên, là ý tưởng của anh ấy.

Một thông tin thú vị khác mà Kocienda chia sẻ liên quan đến hệ thống văn bản trên iPhone đầu tiên. Cụ thể, vị kỹ sư này nói rằng WebKit cung cấp hầu như tất cả các văn bản.

Kocienda nói: “Về hệ thống văn bản, tất cả văn bản theo kiểu có thể chỉnh sửa trên iPhone ban đầu đều được hỗ trợ bởi WebKit”. Kocienda cho biết anh đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho nhiệm vụ đó, khi anh đã thêm chỉnh sửa văn bản vào WebKit từ năm 2003 đến 2005.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm