Tài tử 'Anh hùng xạ điêu' mắc bạo bệnh, phải cắt 2/3 lưỡi để giữ mạng sống

0 Thanh Niên Online

Chia sẻ trên Apple Daily, Hồng Triều Phong cho biết sức khỏe ông đã sa sút từ nhiều năm nay. Nam diễn viên Hồng Kông sụt cân không kiểm soát, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và phải cắt đi 2/3 lưỡi mới có thể tiếp tục sống.

Hồng Triều Phong chống chọi với ung thư và các vấn đề tâm thần suốt nhiều năm qua /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH APPLE DAILY
Hồng Triều Phong chống chọi với ung thư và các vấn đề tâm thần suốt nhiều năm qua
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH APPLE DAILY

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Apple Daily, Hồng Triều Phong đã có những chia sẻ về tình hình sức khỏe cũng như cuộc sống hiện tại. Theo lời sao phim Anh hùng xạ điêu, thời gian qua ông sụt cân khá nhiều và giờ chỉ nặng gần 60kg. Tuy nhiên, nghệ sĩ kỳ cựu vẫn giữ thái độ lạc quan, tinh thần thoải mái, phấn chấn và cho biết thể trạng hiện tại đã cải thiện hơn rất nhiều. Hồng Triều Phong tiết lộ bản thân từng đối diện với bệnh trầm cảm và hưng cảm. Năm 2017, ông được chẩn đoán mắc ung thư lưỡi và ung thư hạch bạch huyết.

Tài tử 'Anh hùng xạ điêu' mắc bạo bệnh, phải cắt 2/3 lưỡi để giữ mạng sống - ảnh 1

Hồng Triều Phong đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật căng thẳng và may mắn đều qua khỏi 

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH APPLE DAILY

Nghệ sĩ xứ Cảng thơm cho biết bản thân từng suy sụp về thể chất và tinh thần. Ông nhiều lần lên bàn mổ và hiện đã cắt 2/3 lưỡi để duy trì cuộc sống. Sau ca phẫu thuật quan trọng, Hồng Triều Phong tiết lộ việc nói năng trở nên khó khăn hơn song hiện tại sức khỏe của ông đã tiến triển tốt. Sao nam sinh năm 1960 kiên trì luyện nói suốt thời gian dài mới có thể khiến người khác hiểu. Nam diễn viên phim Cửu âm chân kinh tin rằng bản thân đã tạm vượt qua cửa tử. Ông nói mình đã học được cách đối diện với bạo bệnh và chấp nhận điều đó thay vì suy sụp như thời gian đầu.

Hai năm qua, Hồng Kông xảy ra nhiều biến động, từ phong trào biểu tình cho đến đại dịch Covid-19. Những điều này đã phần nào ảnh hưởng đến công việc và thu nhập của Hồng Triều Phong. Mặc dù vậy, nam diễn viên cho biết hiện tại bản thân đã thích nghi với khó khăn và đang rất ổn. Nghệ sĩ 61 tuổi giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, ông dành nhiều thời gian để thiền, sống tích cực, suy nghĩ vui vẻ.

Tài tử 'Anh hùng xạ điêu' mắc bạo bệnh, phải cắt 2/3 lưỡi để giữ mạng sống - ảnh 2

Nam nghệ sĩ lạc quan, bình thản khi nhắc đến hành trình chiến đấu với bệnh tật

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH APPLE DAILY

Trải qua nhiều thăng trầm, biến cố, Hồng Triều Phong nhớ về tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và lý tưởng của mình với tâm thế nhẹ nhàng. Ông từng dẫn chương trình radio, nuôi mộng làm ca sĩ, thành công với vai trò diễn viên… “Gần như cả cuộc đời mình, tôi đã thử qua rất nhiều thứ khác nhau để thấy cuộc sống không có gì đáng để nuối tiếc. Cuộc đời ai cũng có khuyết điểm, nhưng chỉ khi có thiếu sót, chúng ta mới nỗ lực vươn lên để chạm tới sự hoàn hảo”, sao phim Hồ sơ công lý trải lòng.

Hồng Triều Phong hiện vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với vợ cũ dù hai người đã ly hôn hơn 30 năm. Bà là người lo cơm nước, chăm sóc và vun vén cuộc sống hằng ngày cho nam diễn viên một cách chu đáo. Con trai của họ hiện đã trưởng thành, đang sống và làm việc tại Anh. Nam nghệ sĩ cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình đã mãn nguyện.

Tài tử 'Anh hùng xạ điêu' mắc bạo bệnh, phải cắt 2/3 lưỡi để giữ mạng sống - ảnh 3

Cuộc sống bình yên, thư thái của Hồng Triều Phong ở tuổi 61

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH APPLE DAILY

Hồng Triều Phong sinh năm 1960, ông là một ngôi sao nổi tiếng, đa tài vào thập niên 1980, 1990. Nam nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất với vai Cừu Thiên Nhận - Cừu Thiên Trượng của phim Anh hùng xạ điêu bản 1994. Bên cạnh đó, ông cũng ghi dấu ấn với các tác phẩm như: Cửu âm chân kinh, Nam hiệp Triển Chiêu, Bao Thanh Thiên, Thiên tuế tình nhân, Hồ sơ công lý…

Là một nghệ sĩ tài năng song tên tuổi của Hồng Triều Phong sớm bị vùi lấp vì những biến cố đời tư. Năm 1983, nam diễn viên kết hôn với bà Diệp Quế Hảo và có một con trai tên Hồng Diệp trước khi ly hôn sau 6 năm chung sống. Ông còn có mối tình tốn giấy mực với nữ đại gia Bảo Vịnh Cầm và vướng nhiều tin yêu đồng giới. Năm ngoái, Hồng Triều Phong bất ngờ công khai đồng tính ở tuổi 60. Ông nói mình từng là người song tính, có tình cảm với cả hai giới nhưng dần nghiêng về đồng tính. Nghệ sĩ cũng thừa nhận quan hệ tình dục đồng giới lần đầu vào năm 18 tuổi và đã qua lại với 5 người đàn ông khác nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm