Tài tử 'IT' cho rằng gã hề Pennywise đáng sợ hơn Joker

0 Thanh Niên Online

Trả lời phỏng vấn với People, tài tử 27 tuổi Bill Skarsgard so sánh nhân vật gã hề Pennywise của mình với kẻ phản diện Joker mà huyền thoại Heath Ledger từng thủ diễn.

Hai gã hề kinh điển của làng điện ảnh /// Ảnh: Warner Bros.
Hai gã hề kinh điển của làng điện ảnh
Ảnh: Warner Bros.

Anh cho biết: "Sự khác biệt lớn nhất giữa Pennywise và Joker, hay ít ra theo cách mà Heath Ledger thể hiện nhân vật này, đó là Joker gần với thực tế hơn".

Cụ thể, anh lí giải: "Joker là một gã điên vô thần. Nhưng Pennywise không như thế, hắn còn chẳng phải là con người. Hắn là quỷ".

Tài tử 'IT' cho rằng gã hề Pennywise đáng sợ hơn Joker - ảnh 1
Nam diễn viên Bill Skarsgard có vai diễn đáng chú ý trong IT. Anh cũng là em trai của ngôi sao Tarzan Alexander Skarsgard
Ảnh: Getty Images

Trong truyện tranh DC, Joker là nhân vật có tham vọng bá quyền, muốn thôn tính cả thành phố tội phạm Gotham và tiêu diệt Batman. Trong khi đó, Pennywise trong tiểu thuyết của Stephen King lại là thế lực tà ác xâm nhập vào thị trấn giả tưởng Derry để ăn thịt những đứa trẻ. Bill Skarsgard cũng nhận định rằng theo quan điểm của anh, mục tiêu của hề Pennywise "ít điên rồ hơn" của Joker.

Để hóa thân thành gã hề ác quỷ, Bill Skarsgard đã phải chuẩn bị cho vai diễn của mình từ rất lâu. Anh kể rằng vài tuần sau khi IT đóng máy, anh vẫn còn gặp ác mộng hằng đêm. Tài tử người Thụy Điển thổ lộ: "Kỳ lạ lắm, cứ như cần phải có một quá trình trừ tà lâu dài để nhân vật này buông tha cho tôi vậy".

Năm 2008, nam diễn viên Heath Ledger qua đời tại nhà riêng do bị sốc thuốc, cũng có nhiều tin đồn cho rằng cái chết của anh là do "tẩu hỏa nhập ma" từ vai diễn Joker quá sức ám ảnh. Tuy gia đình anh đã phủ nhận tin đồn này trong phim tư liệu I Am Heath Ledger ra mắt năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm