Tài xế chở quá tải nhấn ga, CSGT đứng trước xe phải chạy lùi hàng chục mét

0 Thanh Niên Online

Bị buộc dừng phương tiện để kiểm tra hành chính, một tài xế đã ngang nhiên điều khiển xe tải đẩy một cảnh sát giao thông, khiến viên cảnh sát phải chạy lùi trước đầu xe.

Cảnh sát giao thông Ninh Bình phải chạy lùi trước đầu xe tải /// ẢNH CẮT TỪ CLIP
Cảnh sát giao thông Ninh Bình phải chạy lùi trước đầu xe tải
ẢNH CẮT TỪ CLIP

Ngày 19.8, thông tin từ Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tam Điệp (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình) cho biết, đơn vị này vừa lập biên bản về các lỗi chở quá tải trọng và không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người kiểm soát giao thông đối với tài xế Lê Minh Hạnh (42 tuổi, ngụ tại TT.Thiệu Hóa, H.Thiệu Hóa, Thanh Hóa) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, lúc 6 giờ 5 phút cùng ngày, khi tổ công tác của Trạm CSGT Tam Điệp đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A, đoạn qua P.Yên Bình (TP.Tam Điệp, Ninh Bình) thì phát hiện xe tải đầu kéo mang biển số 36C - 085.21, do tài xế Lê Minh Hạnh điều khiển, đang lưu thông theo hướng Ninh Bình - Thanh Hóa, có dấu hiệu chở quá tải, nên ra tín hiệu dừng để kiểm tra hành chính.

Tài xế chở quá tải nhấn ga, CSGT đứng trước xe phải chạy lùi hàng chục mét - ảnh 1

Cảnh sát giao thông 2 tay bám vào đầu xe và chạy lùi rất nguy hiểm

Ảnh Cắt Từ Clip

Tuy nhiên, tài xế Hạnh không chấp hành mà tiếp tục điều khiển phương tiện luồn lách, bỏ chạy. Tổ công tác đã dùng xe chuyên dụng đuổi theo khoảng 5 km mới dừng được phương tiện, nhưng tài xế Hạnh không xuống xe để xử lý vụ việc.

Lúc này, một cán bộ của tổ công tác đứng phía trước đầu xe để yêu cầu tài xế xuống xe, xuất trình giấy tờ theo quy định, thì bất ngờ tài xế Hạnh nhấn ga cho xe tiếp tục di chuyển. Hình ảnh này được camera hành trình của một phương tiện khác ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Do tình huống bất ngờ và để ngăn không cho chiếc xe tẩu thoát, viên cảnh sát giao thông phải bám 2 tay vào đầu xe và chạy lùi theo chiều xe di chuyển. Khi chạy lùi được khoảng 40 m, nhận thấy tài xế xe tải vẫn không chịu dừng, viên cảnh sát giao thông đã phải lách ra khỏi đầu xe, bỏ đeo bám để đảm bảo an toàn tính mạng.

Lực lượng CSGT tiếp tục truy đuổi và dừng được chiếc xe tải vi phạm. Tài xế Hạnh xuống xe, xuất trình giấy tờ theo yêu cầu của lực lượng chức năng.

Khi tiến hành cân tải trọng, chiếc xe tải trên đang chở hàng quá 40% tải trọng cho phép. Trạm CSGT Tam Điệp đã lập biên bản với các lỗi chở quá tải trọng và không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người kiểm soát giao thông để xử lý vi phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm