Tài xế cướp 200 triệu đồng lãnh 10 năm tù

0 Thanh Niên Online

Trương Văn Tuấn (24 tuổi), tài xế nhốt kế toán Công ty TNHH Giai Nông trong xe và cướp 200 triệu đồng bị TAND TP.Đà Nẵng xử phạt 10 năm tù.

Tuấn lãnh 10 năm tù /// Ảnh: Nguyễn Tú
Tuấn lãnh 10 năm tù
Ảnh: Nguyễn Tú

Theo cáo trạng, 14 giờ ngày 25.1, Công ty TNHH Giai Nông giao Tuấn chở kế toán Nguyễn Thị Phượng (25 tuổi, ngụ TX.Điện Bàn, Quảng Nam) đến ngân hàng rút 200 triệu đồng.

Tiếp đó, chị Phượng nói Tuấn chở đến một ngân hàng khác để nộp vào tài khoản của Giám đốc Công ty TNHH Giai Nông. Tuy nhiên, trên đường đi, Tuấn rút dao khống chế, dùng băng keo (đã mua trước đó - PV) bịt miệng, trói tay chị Phượng rồi chở đến ngã 3 Nguyễn Tất Thành  - Nguyễn An Ninh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Tài xế cướp 200 triệu đồng lãnh 10 năm tù - ảnh 1
Bị Tuấn nhốt bên trong, chị Phượng đập kính kêu cứu và được đưa ra ngoài
Ảnh: Nguyễn Tú
Tuấn cướp 200 triệu đồng, 1 ví của Phượng có 1,5 triệu đồng, điện thoại, dây chuyền vàng rồi dùng băng keo trói chân và nhốt chị Phượng trong xe.
Sau đó, Tuấn gọi taxi đi trả cho anh M.H.N. 55 triệu đồng và trả cho chị Đ.T.H. (chủ tiệm cầm đồ) 58 triệu đồng để chuộc xe máy, dây chuyền, điện thoại. Ngoài ra, Tuấn trả cho 3 người khác tổng cộng 31 triệu đồng.
18 giờ cùng ngày (25.1), Tuấn đến Công an TP.Đà Nẵng đầu thú và nộp 56 triệu đồng còn lại. Các chủ nợ của Tuấn sau khi bị công an triệu tập cũng đã trả lại tiền.
Tại phiên xét xử sơ thẩm, HĐXX tuyên phạt Trương Văn Tuấn 10 năm tù cho tội cướp tài sản .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm