Tài xế ô tô đánh lái ‘thần sầu’ tránh xe máy qua đường ẩu: Ai sai?

0 Thanh Niên Online
Dù may mắn tránh được xe máy qua đường ẩu, không quan sát, tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng tài xế ô tô cũng mắc một phần lỗi dẫn đến vụ việc.
Xe máy qua đường ẩu may mắn thoát chết
Xe máy qua đường ẩu may mắn thoát chết

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống ô tô suýt tông một xe máy qua đường ẩu khiến nhiều người một phen “thót tim”, đồng thời tranh cãi gay gắt về nguyên nhân dẫn đến nạn.

Cụ thể, vụ việc được cho là xảy ra vào gần 17 giờ chiều 2.8.2021 trên một tuyến đường làng tại xã Thái Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên đường bê-tông khá nhỏ hẹp. Khi đến gần khu vực cầu Hoàng Nguyên, tài xế giật mình khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe máy do người đàn ông điều khiển đang đi thẳng thì đột nhiên rẽ trái sang đường.

Đang nói, người đàn ông trước khi sang đường không hề quan sát phía sau và bẻ lái một cách bất ngờ khiến tài xế ô tô phải phản xạ và đánh lái rất nhanh mới tránh kịp.

Tài xế ô tô đánh lái ‘thần sầu’ tránh xe máy qua đường ẩu: Ai sai? - ảnh 1

Cú đánh lái "thần sầu" đã giúp tài xế ô tô tránh được vụ tai nạn

Đáng chú ý, dù vụ việc không gây thiệt hại nghiêm trọng, tuy nhiên đoạn video ghi lại tình huống nói trên sau khi được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người bình luận bày tỏ ý kiến trái chiều về nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Bên cạnh phần đông ý kiến cho rằng người đàn ông lái xe máy mắc lỗi dẫn đến tai nạn, rất nhiều cư dân mạng cũng chỉ trích tài xế ô tô vì cho rằng người này lái xe trên đường nông thôn nhỏ hẹp nhưng di chuyển với tốc độ quá cao, dẫn đến không kịp xử lý.

Tài xế ô tô đánh lái ‘thần sầu’ tránh xe máy qua đường ẩu: Ai sai? - ảnh 2

Nhiều cư dân mạng cho rằng tài xế ô tô cũng mắc lỗi khi chạy quá nhanh trong tình huống nói trên

Facebook Bùi Đức Tâm cho rằng: “Đường làng mà đóng như quốc lộ thì xử lý sao kịp, quá may cho bác tài rồi”. Tương tự, tài khoản Quang Duc tỏ ra bức xúc: “Ông chạy như cướp vậy tôi nhìn còn hoa cả mắt, trong khu dân cư mà chạy vậy tự mang hoạ vào thân”.

Trong khi đó, nick name Truong Hung nhận định: “Đường làng mà các ông bảo 40 - 50 km/giờ mà không nhanh. Trường hợp này còn đỡ, chứ gặp con nít chạy chơi trong làng nó phi ra rồi lúc đấy mà cãi lý với nhà người ta”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm