Tài xế taxi truyền thống hoạt động lại, không quên ngày tháng chở F0 cấp cứu

0 Thanh Niên Online

Khi TP.HCM trở về trạng thái bình thường mới, nhiều tài xế taxi truyền thống trong ngày đầu hoạt động chở khách không khỏi bồi hồi nhớ lại các chuyến xe chở F0 cấp cứu trước lằn ranh sinh tử.

Từ ngày 5.10, TP.HCM cho phép xe buýt, xe khách, xe taxi, ô tô công nghệ dưới 9 chỗ và xe du lịch sẽ được hoạt động trở lại. Riêng xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ chưa được phép hoạt động.

Vài ngày qua, các hãng taxi truyền thống như Mai Linh, Vinasun... cũng đã hoạt động trở lại trên đường phố.

Tài xế taxi truyền thống hoạt động lại, không quên ngày tháng chở F0 cấp cứu - ảnh 1

Anh Trần Văn Nam, tài xế taxi có 3 năm chạy cho hãng Mai Linh bày tỏ sự vui mừng sau khi được quay lại làm việc

lê nam

Với taxi, các hãng đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 20% số xe quản lý.

Ngoài được cấp mã QR riêng, các tài xế và phương tiện phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu chống dịch trong điều kiện bình thường mới.

Mặc dù không được làm nghề trong suốt 4 tháng, tuy nhiên trong suốt thời gian dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng nhất, anh Nam là một trong số hàng trăm tài xế của hãng taxi này trở thành tình nguyện viên của ‘Biệt đội taxi chạy đua với Tử thần, cấp cứu F0 Covid-19 trước lằn ranh sinh tử’ từng được Báo Thanh Niên đưa tin.

Tài xế taxi truyền thống hoạt động lại, không quên ngày tháng chở F0 cấp cứu - ảnh 2

Xe taxi truyền thống trang bị vách ngăn, tài xế được tiêm vắc xin và thường xuyên thực hiện 5K trong quá trình chở khách

lê nam

Nhiệm vụ của anh là chở ô xy đến cho các bệnh nhân và chở các F0 Covid-19 cần cấp cứu đến các bệnh viện trong thành phố. Nhớ lại những chuyến xe đặc biệt, anh Nam vẫn còn hồi hộp.

Anh Trần Văn Nam - Tài xế taxi Mai Linh chia sẻ: "Sau chuyến cấp cứu hỗ trợ bên quận 5 đó là chuyến đi lịch sử. Anh em được trải nghiệm nhiều thứ lắm. Từ vất vả, thấy được khó khăn của đội ngũ tuyến đầu chống dịch thì anh em cũng cố gắng hết sức để góp phần đẩy lùi dịch bệnh".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đưa vợ đi xếp hàng chờ mua iPhone 13 lúc nửa đêm ở TP.HCM

Đưa vợ đi xếp hàng chờ mua iPhone 13 lúc nửa đêm ở TP.HCM

Tối 21.10.2021, anh Tân (23 tuổi, TP. Thủ Đức) chở vở đến một cửa hàng di động trên đường Đồng Khởi (Q.1) để là một trong những người sở hữu chiếc iPhone 13 Pro Max đầu tiên tại TP.HCM. Đây là món quà 20.10 muộn mà anh để dành tặng vợ. Đến gần 2 giờ sáng, cửa hàng vẫn sáng đèn phục vụ nhiều khách hàng.

Giá mặt bằng giảm, chuỗi cà phê tại TP.HCM "chớp thời cơ" mở rộng chi nhánh hậu giãn cách

Giá mặt bằng giảm, chuỗi cà phê tại TP.HCM "chớp thời cơ" mở rộng chi nhánh hậu giãn cách

Nhiều chủ doanh nghiệp, người quản lý các thương hiệu F&B tại TP.HCM cho biết mặc dù thời điểm hiện tại là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với kinh tế nhưng lại đang cho thấy nhiều cơ hội chưa từng có về mặt bằng tại trung tâm thành phố, với giá thuê đã hạ về mức cách đây 5 năm và vô vàn lựa chọn.