Tài xế tuyên bố 'con người không quan trọng' là một chánh văn phòng ở đất cảng

0 Thanh Niên Online

Bà Dương Thị Thùy Trang (39 tuổi), Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, chính là nữ tài xế có phát ngôn “con người không quan trọng” gây phẫn nộ cộng đồng mạng.

Bà Dương Thị Thùy Trang (mặc váy, đeo kính râm), Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, là người đã tuyên bố "con người không quan trọng"  /// Ảnh L.T
Bà Dương Thị Thùy Trang (mặc váy, đeo kính râm), Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, là người đã tuyên bố "con người không quan trọng"
Ảnh L.T

Ngày 4.5, ông Nguyễn Công Thành, Chánh văn phòng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, xác nhận bà Dương Thị Thùy Trang (39 tuổi), Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng, chính là nữ tài xế có phát ngôn “con người không quan trọng” gây phẫn nộ cộng đồng mạng vài ngày qua.

Ông Thành cho biết, lãnh đạo đơn vị đã yêu cầu bà Dương Thị Thùy Trang viết tường trình toàn bộ sự việc. Trên cơ sở bản tường trình và kết quả xác minh từ cơ quan chức năng, Đảng ủy và Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ xem xét, xử lý theo quy định đối với đảng viên, cán bộ công chức.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 2.5, trên đường Đổng Quốc Bình (phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng), bà Trang điều khiển xe ô tô mang biển số 16N-5265 va chạm với em Hoàng Q.M (sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam) điều khiển xe máy điện.

Vụ va chạm khiến nam sinh viên bị ngã, chấn thương, tràn dịch đầu gối và 2 xe hư hỏng nhẹ. Đáng nói là trong quá trình xử lý vụ việc, trong khi em M. tỏ ra lịch sự và xưng hô "cô - cháu" thì bà Trang liên tục to tiếng và xưng hô mày tao với nam sinh viên.

Đặc biệt, khi một cán bộ Công an phường Đồng Quốc Bình có mặt và nói: “Chuyện đúng sai tính sau, người không sao là may rồi” và yêu cầu nam sinh viên vào viện kiểm tra sức khỏe thì nữ tài xế nói: “Đi đâu khám? Tôi sẽ đưa nó đi khám sau. Bây giờ tôi đề nghị vào làm việc đã”. Khi được cán bộ công an nêu trên tiếp tục giải thích: “Con người là quan trọng chị ạ” thì nữ tài xế đáp trả: “Con người không quan trọng”.

Vụ việc đã được người dân quay video đưa lên mạng xã hội. Ngay lập tức, một làn sóng phẫn nộ, lên án bà Trang lan truyền mạnh mẽ. Hầu hết đều cho rằng, dù sự việc đúng sai thế nào chưa rõ thì bà Trang đã “thua” nam sinh về thái độ và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm