Take-Two vung 1 tỉ USD để mua lại Codemasters

0 Thanh Niên Online

Ra đời vào năm 1986, Codemasters là một trong những nhà phát triển game có thâm niên hoạt động lâu đời nhất của Anh Quốc. Codemasters nổi tiếng là đơn vị "lành nghề" của ngành công nghiệp game, đặc biệt đối với thể loại game đua xe. Ở thời điểm hiện tại, Codemasters được biết đến nhiều nhất thông qua những thương hiệu lừng danh như Dirt, F1... Có lẽ, đây là những điểm mạnh đã thu hút sự quan tâm của Take-Two.

Mới đây, gã khổng lồ Take-Two đã đưa ra thông báo về kế hoạch mua lại Codemasters. Thương vụ trị giá gần 1 tỉ USD này đã hoàn tất, và dự kiến sẽ xong mọi thủ tục vào đầu năm 2021. Cũng trong thông báo này, Take-Two đã hết lời ca ngợi thành quả của Codemasters trong mảng game đua xe, đồng thời kỳ vọng sự đóng góp của Codemasters đối với các dòng game thể thao.

Take-Two vung 1 tỉ USD để mua lại Codemasters - ảnh 1
Hiện nay, Take-Two đang nắm giữa hàng loạt công ty và thương hiệu game đình đám, trong đó Grand Theft Auto (Rockstar Games) là cái tên đáng chú ý nhất. Take-Two hiện chưa hé lộ hướng phát triển và các dự án của Codemasters sau cột mốc này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm