Taliban giao tranh với quân kháng chiến, 2 bên đều nói đối phương thiệt hại nặng

0 Thanh Niên Online

Taliban và lực lượng phản kháng tại Panjshir đều tuyên bố đối phương thất bại và chịu thương vong nặng nề trong giao tranh.

Các thành viên lực lượng kháng chiến tại Panjshir /// AFP
Các thành viên lực lượng kháng chiến tại Panjshir
AFP

Tờ The Guardian ngày 3.9 đưa tin Taliban tiếp tục chiến đấu với lực lượng phản kháng đang cố thủ tại thung lũng Panjshir ở Afghanistan, trong bối cảnh Taliban đã chiếm Kabul hơn 2 tuần và chuẩn bị thành lập chính phủ.

Hai bên đều tuyên bố đã giành được những khu vực tại nơi giao tranh, cũng như cho rằng đối phương chịu thương vong nặng nề.

“Chúng tôi đã bắt đầu chiến dịch sau khi đàm phán với nhóm vũ trang địa phương thất bại. Họ đã chịu thiệt hại nặng”, theo phát ngôn viên Zabihullah Mujahid của Taliban.

Nắm chính quyền, Taliban đối mặt hạn hán, xung đột và thất nghiệp

Một phát ngôn viên lực lượng kháng chiến khẳng định đã kiểm soát hoàn toàn các đèo trên lối vào, cũng như đẩy lùi nỗ lực của Taliban nhằm chiếm huyện Shotul thuộc tỉnh Panjshir.

“Kẻ thù nhiều lần tìm cách vào Shotul từ hướng Jabul-Saraj (tỉnh Parwan) nhưng lần nào cũng thất bại”, phát ngôn viên này cho biết.

Theo thông tin chưa được xác minh trên Twitter của tài khoản Conflicts and Wars Correspondent, lực lượng kháng chiến đã bắt giữ 120 tay súng Taliban trong cuộc xung đột vào ngày 2.9.

Taliban giao tranh với quân kháng chiến, 2 bên đều nói đối phương thiệt hại nặng - ảnh 1

Một tay súng Taliban tại Panjshir

Ảnh chụp màn hình Twitter Haider

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm