Tắm biển đầu năm, 5 học sinh tử vong: Tích cực tìm nạn nhân mất tích

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chức năng Quảng Nam đang huy động hàng trăm người tìm em học sinh mất tích trong vụ 5 học sinh đuối nước khi tắm biển vào chiều 8.2.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm tung tích các nạn nhân /// ẢNH: NAM THỊNH
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm tung tích các nạn nhân
ẢNH: NAM THỊNH
Tối 8.2, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an H.Thăng Bình (Quảng Nam), cho biết lực lượng chức năng cùng người dân huy động hàng trăm người tích cực tìm tung tích em học sinh mất tích khi đi tắm biển.
Tắm biển đầu năm, 5 học sinh tử vong: Tích cực tìm nạn nhân mất tích - ảnh 1
Người dân lập thùng quyên góp để hỗ trợ các nạn nhân
ẢNH: NAM THỊNH

Theo đại tá Xuân, do thời tiết hiện tại đang sóng to, gió lớn và trời đã tối nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Thi thể 5 nạn nhân tử vong đã được bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Năm học sinh bị đuối nước gồm: Trần Thị Thúy (thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam, H.Thăng Bình); Trần Lê Ly Na (xã Bình Định Nam);  Phạm Thị Thuận (thôn Hưng Lộc); Mai Văn Công (thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc, H.Thăng Bình) và Nguyễn Văn Ý (thôn Hưng Lộc);

Ngoài ra, em Nguyễn Đức Hoàng (thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc) và Nguyễn Hòa Ngọc Anh (thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) đang cấp cứu tại khoa Hồi sức, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam; Lê Văn Duy Khánh (thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) đang được cấp cứu. Riêng Phạm Văn Trung hiện sức khỏe đã ổn.

Tất cả các nạn nhân đều học lớp 9, Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc, H.Thăng Bình).

Tối cùng ngày, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chỉ đạo cho Phòng GD-ĐT H.Thăng Bình xuống nơi các em học sinh gặp nạn để phối hợp các ngành chức năng tìm kiếm thi thể học sinh gặp nạn và chăm sóc các em đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Theo ông Quốc, Sở cũng đã yêu cầu Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu cử người túc trực để phụ giúp gia đình lo ma chay cho các em. Đây là việc quá đau lòng cho gia đình các em học sinh nói riêng và ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam nói chung.

Tắm biển đầu năm, 5 học sinh tử vong: Tích cực tìm nạn nhân mất tích - ảnh 3
Hàng trăm người dân tập trung theo dõi sự việc
ẢNH: NAM THỊNH

Như Thanh  Niên đã thông tin, vào lúc 16 giờ 50 ngày 8.2, một nhóm học sinh của Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, rủ nhau ra biển thuộc xã Bình Minh tắm.

Trong lúc đang tắm thì các em học sinh bị sóng biển cuốn trôi ra xa. Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã khẩn trương triển khai công tác cứu hộ và đưa được 4 em học sinh vào bờ. Trong đó, 3 em khi được lực lượng cứu hộ vớt lên đã tử vong.

Tính đến thời điểm này, vụ việc khiến 5 học sinh tử vong, một em bị mất tích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm