'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' dự LHP Busan và phát hành tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên

Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan (Hàn Quốc) vừa công bố danh sách phim tuyển chọn cho kỳ LHP lần thứ 21, sẽ diễn ra từ 6 - 15.10.

 /// Ảnh: BHD
Ảnh: BHD

Trong đó, bộ phim điện ảnh đầu tay Tấm Cám: Chuyện chưa kể (ảnh) của nữ đạo diễn Ngô Thanh Vân được mời tham dự tại hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á. Đây là hạng mục dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới của các nhà làm phim tài năng của châu Á, cùng với những bộ phim hay nhất trong năm để đại diện cho các xu thế điện ảnh tại châu lục này.

Tại hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á của LHP Busan các năm trước, một số phim Việt đã từng tham dự là Bi, đừng sợ (đạo diễn Phan Đăng Di), Đập cánh giữa không trung (đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp), Quyên (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình)…

Ông Kim Ji-seok, Giám đốc nội dung của LHP quốc tế Busan, chia sẻ lý do chọn Tấm Cám: Chuyện chưa kể: “Bộ phim này có đủ chất lượng đáp ứng được nhu cầu giải trí không chỉ của khán giả VN. Phim là một trong những bước tiến của VN trên đường vươn ra thị trường điện ảnh thế giới”.

Được biết, Tấm Cám: Chuyện chưa kể vừa được Công ty phát hành Kidari Ent của Hàn Quốc mua toàn bộ bản quyền để phát hành tại thị trường Hàn Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm