Tạm dừng hoạt động 167 tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long do bão số 4

0 Thanh Niên Online
Quảng Ninh đã tạm dừng cấp phép xuất bến cho tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long vì bão số 4 /// Ảnh N.H
Quảng Ninh đã tạm dừng cấp phép xuất bến cho tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long vì bão số 4
Ảnh N.H
Chiều 15.8, thông tin từ Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh cho biết, để chủ động phòng tránh bão số 4, đơn vị này đã tạm dừng hoạt động của 167 tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long kể từ 12 giờ ngày 15.8 và chỉ được cấp phép trở lại khi thời tiết thuận lợi. Vịnh Hạ Long hiện có 484 tàu du lịch hoạt động, trong đó có 167 tàu nghỉ đêm. Chiều ngày 15.8, toàn bộ các tàu du lịch đã di chuyển phương tiện đến nơi tránh trú.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Vũ Mạnh Long, Giám đốc Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh cũng xác nhận trong ngày  15.8, các tàu du lịch khác trên vịnh Hạ Long cũng chỉ được hoạt động theo giờ và phải trở về khu vực neo đậu trong chiều cùng ngày. "Tuỳ theo diễn biến của bão số 4, chúng tôi sẽ có thông báo mới cho toàn bộ các tàu du lịch vào ngày mai (16.8)”, ông Long cho biết.
Ghi nhận của Thanh Niên cho thấy, khoảng 17 giờ ngày 15.8, trên vùng biển Hạ Long, Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã có gió mạnh, hàng nghìn tàu thuyền đang tìm nơi tránh trú. Chính quyền các địa phương đã phát loa thông báo cho ngư dân rời tàu lên bờ.
Cũng trong ngày 15.8, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi 5.000 tàu thuyền đang hoạt động trên biển phải di chuyển về nơi tránh trú. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm