Tạm dừng hoạt động các phòng khám thẩm mỹ

0 Thanh Niên

Sở Y tế Hà Nội cho biết đã rà soát và yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn, gồm các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phòng khám phục hồi chức năng, tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh.

Một ca phẫu thuật đặt túi nâng ngực /// Ảnh minh họa: Thanh Tùng
Một ca phẫu thuật đặt túi nâng ngực
Ảnh minh họa: Thanh Tùng

Sở Y tế Hà Nội cho biết đã rà soát và yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn, gồm các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phòng khám phục hồi chức năng, tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi có thông báo mới, nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị này ký cam kết không cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trong thời gian nêu trên.

Tổ chức tập huấn, bố trí, kiện toàn lại điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, thực hiện các biện pháp khử trùng, khử khuẩn dụng cụ y tế, môi trường làm việc, tăng cường giám sát sức khỏe của nhân viên y tế để sẵn sàng phục vụ công tác khám chữa bệnh khi được phép hoạt động trở lại.

Sẽ xử lý nghiêm đối với các cơ sở không triển khai thực hiện hoạt động phòng chống dịch, để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Theo danh sách do Sở công bố, có 147 phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng trên toàn TP.Hà Nội phải tạm dừng hoạt động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ăn cá có tốt hơn ăn thịt?

Ăn cá có tốt hơn ăn thịt?

Thịt cung cấp dưỡng chất cho cơ thể; thực phẩm từ cá lại dễ hấp thu. Nhiều người vẫn băn khoăn, ăn cá có tốt hơn ăn thịt?