Tạm giam một chuyên viên thanh tra sở Xây dựng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 28.4, Công an TP.Vinh (Nghệ An) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1962), chuyên viên Thanh tra Sở Xây dựng Nghệ An để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Nam, nguyên là Chánh Thanh tra đô thị TP.Vinh.

Theo điều tra ban đầu, tháng 10.2011, Thanh tra đô thị TP.Vinh phát hiện một hộ dân ở xã Hưng Đông, TP.Vinh vi phạm chỉ giới xây dựng. Ông Nam (lúc đó đang là Chánh thanh tra đô thị TP.Vinh) liền đến vòi vĩnh, đòi hộ dân này phải chi cho ông 15 triệu đồng để được bỏ qua sai phạm.

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP.Vinh cũng đã bắt ông Đặng Hà Lâm, cán bộ Thanh tra đô thị TP.Vinh về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Được biết, trước khi ông Nam đến hộ dân nói trên vòi tiền, ông Lâm cũng đã đến gặp hộ dân này để đề nghị chi tiền cho mình.

Sau khi nhận tiền, hai người này đã bị người dân tố cáo.

Khánh Hoan

>> Tạm giam một phó chủ tịch xã
>> Đề nghị truy tố nguyên Chi cục phó Thi hành án
>> Truy tố thêm 1 bị can trong vụ rút ruột BHYT
>> Bắt một phó chủ tịch và hai phó công an xã

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Vấn nạn đòi nợ kiểu 'khủng bố' gần đây tái xuất hiện với mật độ dày đặc trên khắp cả nước, làm bất an nhiều người và gây bất ổn xã hội. Bạn đọc Thanh Niên cho rằng đã có hành lang pháp lý chế tài hành vi đe dọa hoặc xúc phạm người khác, cơ quan chức năng cần quyết liệt xử lý.