Lúc nào cô Tiền cũng tìm ra những phương pháp dạy học gần gũi với học sinh  /// Ảnh: Thảo Ly

Chia sẻ cùng thầy cô: Tấm gương giữa đại ngàn

0
Đoàn công tác chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô' đã đến thăm cô giáo Trần Thị Thúy Ngân và Trần Thị Bá Tiền - những tấm gương tiêu biểu dạy học sinh dân tộc thiểu số được tuyên dương trong chương trình ý nghĩa này.
PV Báo Thanh Niên (bìa phải) trao tiền giúp trung úy Ngô Trường Vũ làm nhà

Tiếp sức cho 'nghị lực thép'

0
Báo Thanh Niên số chủ nhật ra ngày 21.5 có bài Nghị lực thép, viết về tinh thần vượt khó vươn lên của một số quân nhân đang công tác nơi biên giới - hải đảo.
Trung úy Nguyễn Trung Thành với chiếc gối của con luôn bên anh những chuyến công tác xa ngoài Trường Sa, nhà giàn DK1
 /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Nghị lực thép

3
Nhiều người lính và gia đình của họ đang vượt qua mọi khó khăn vất vả đời thường để làm tròn nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền nơi địa đầu Tổ quốc. Đó thực sự là những tấm gương tỏa sáng nghị lực và ý chí thép.­
Ông Võ Văn Thưởng (thứ hai từ phải sang) trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lấy tư tưởng của Bác rọi từng suy nghĩ và hành động

0
Hôm qua (18.5), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tấm gương méo mó

Tấm gương méo mó

0
(TNO) Khi bố mẹ cư xử lịch sự và tử tế với mọi người xung quanh, con cái sẽ theo đó mà học tập. Ngược lại, bố mẹ vô ý nói những lời không hay trước mặt con cái thì đó là một cách gián tiếp dạy hư con.
Lan tỏa những tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác

Lan tỏa những tấm gương điển hình học tập và làm theo lời Bác

0
(TNO) Ngày 13.5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đợt 2, giai đoạn 2013 - 2015. Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng, ông Lê Hồng Anh; Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, ông Đinh Thế Huynh tới dự.
Tấm gương thi đua yêu nước - Kỳ 3: Nổi tiếng nhờ sáng kiến

Tấm gương thi đua yêu nước - Kỳ 3: Nổi tiếng nhờ sáng kiến

0
Trần Nhật Huy (ảnh) nổi tiếng không phải nhờ vị trí Tổng giám đốc Công ty khí Cà Mau khi mới 30 tuổi, mà vì có gần 20 sáng kiến, làm lợi hàng ngàn tỉ đồng cho ngành dầu khí Việt Nam. Cũng vì thế, nhiều người gọi Nhật Huy là “cây sáng kiến”.
Tấm gương thi đua yêu nước - Kỳ 2: Giấc mơ MIT

Tấm gương thi đua yêu nước - Kỳ 2: Giấc mơ MIT

0
Cậu học sinh miền núi Ngô Phi Long, Trường THPT chuyên Sơn La vừa thêm vào “bộ sưu tập” của mình tấm huy chương vàng thứ hai trong tổng số 3 huy chương của các kỳ thi Olympic vật lý châu Á và quốc tế.
Người lớn là tấm gương cho trẻ

Người lớn là tấm gương cho trẻ

0
Những suy nghĩ về việc giáo dục con cái của Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng đáng học hỏi như bí quyết và kinh nghiệm học tập, rèn luyện của ông.