Tạm ngưng cơ sở cung cấp suất ăn công nhân mất vệ sinh

Duy Tính
Duy Tính
25/08/2018 10:05 GMT+7

Sáng 24.8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM kết hợp Liên đoàn Lao động TP, Đội 4 (Đội quản lý ATTP liên quận huyện 12, Hóc Môn, Củ Chi) kiểm tra Công ty TNHH suất ăn công nghiệp S.H (P.Tân Chánh Hiệp, Q.12).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhân viên của cơ sở (CS) dùng tay trần chia, tiếp xúc thức ăn; tay trần cầm hũ nhựa múc canh đổ vào bịch ni lông. Một nhân viên cho biết một suất ăn (gồm: cơm, canh, thịt kho măng, bắp cải xào) có giá 15.000 đồng. CS còn cung cấp suất ăn chay. Mỗi ngày cung cấp khoảng 300 suất ăn (mặn và chay).
Tại thời điểm kiểm tra, chủ CS vắng mặt, đoàn ghi nhận: CS chưa xuất trình giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy tập huấn sức khỏe cho 3 nhân viên; hồ sơ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu (gạo, trứng, bắp cải, nấm, đậu que, cà rốt, cá, thịt heo); hồ sơ nguồn nước dùng trong chế biến; việc chia và chế biến thức ăn trên sàn nhà, không nắp đậy; Có ruồi trong khu vực chế biến...
Đoàn kiểm tra lập biên bản, yêu cầu CS tạm ngưng hoạt động để khắc phục những sai phạm nói trên; mời chủ CS đến Đội 4 làm việc.
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban ATTP TP.HCM, đánh giá CS này không đảm bảo vệ sinh, nguy cơ nhiễm vi sinh rất cao. CS được cấp phép năm 2016.
Trước đó, các bộ phận chuyên môn của ngành đến hướng dẫn để CS làm cho đúng và sau đó hậu kiểm ghi nhận sai phạm như trên và yêu cầu khắc phục. Nhưng đến nay, kiểm tra cho thấy CS vẫn không hợp tác, không sửa chữa khắc phục nên cần có biện pháp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.