Tắm nước nóng giúp giảm viêm và cải thiện trao đổi chất

0 Thanh Niên Online

Theo nghiên cứu mới, tắm nước nóng có thể có tác dụng vượt ra khỏi sự thư giãn tinh thần. Tắm nước nóng thường xuyên có thể làm giảm viêm và cải thiện quá trình trao đổi chất.

 /// ShutterStock
ShutterStock

Trong những năm gần đây, tắm nước nóng, phòng xông hơi khô và các liệu pháp sưởi ấm khác đã nhận được sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà khoa học, theo Medical News Today.


Các nhà khoa học tin rằng tắm nước nóng cung cấp một số lợi ích tiềm năng, bao gồm cải thiện chức năng mạch máu và giấc ngủ. Bởi vì tắm nước nóng có chi phí thấp và không gây tác dụng phụ đáng kể.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng tắm nước nóng ảnh hưởng lên quá trình chuyển hóa glucose, vốn xoay quanh phản ứng viêm.

Nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Sinh lý học ứng dụng, đã tìm hiểu tác động của tắm nước nóng với nam giới thừa cân, chủ yếu là ít vận động.

Qua đó, các nhà khoa học ghi nhận tắm nước nóng giúp gia tăng sản xuất nitric oxide (NO). Sự tăng đột biến NO làm các mạch máu thư giãn, hạ huyết áp. NO cũng cải thiện lượng glucose vào các mô. Các nhà khoa học nghĩ rằng nó có đặc tính kháng viêm.

Theo nghiên cứu, sự can thiệp hai tuần đã làm giảm lượng đường huyết và tình trạng viêm. Trong cùng một cách mà tập thể dục ảnh hưởng đến viêm, các nhà nghiên cứu nhận thấy giảm viêm từ nắm nước nóng là lâu dài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Uống nhiều sữa, ăn nhiều thịt có gây dậy thì sớm?

Uống nhiều sữa, ăn nhiều thịt có gây dậy thì sớm?

Bé nhà tôi 6 tuổi, tôi cho bé uống nhiều sữa để tăng chiều cao. Bé cũng khá thích ăn thịt, tuy nhiên tôi nghe nói nếu trẻ tiêu thụ quá nhiều sữa và thịt có thể gây dậy thì sớm, nhờ bác sĩ giải đáp. (Vân Anh, 29 tuổi, TP.HCM)

TP.HCM triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4

TP.HCM triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4

Ngày 16.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân trên địa bàn TP. Mục đích đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19, tạo miễn dịch bền vững phòng Covid-19.