Tạm quên nỗi bất an Hà Nội FC gặp khó ở V-League, bầu Hiển ‘bén duyên’ bóng rổ

0 Thanh Niên Online

Tập đoàn do bầu Hiển làm chủ sẽ hỗ trợ phát triển, nâng tầm hai bộ môn thế mạnh chủ lực của TP.Cần Thơ là bóng rổ và bóng chuyền bãi biển trong thời gian tới. Với hợp đồng trị giá hơn 10 tỉ đồng kéo dài trong 5 năm, hai bên nhất trí sẽ tập trung đào tạo, huấn luyện các VĐV tài năng của địa phương với mục tiêu đưa thành tích của đội bóng rổ và đội bóng chuyền bãi biển TP.Cần Thơ đạt được thành tích cao nhất ở các giải đấu quốc gia, đạt vị trí cao khu vực Đông Nam Á, khu vực châu Á, đóng góp nhiều nhất số lượng VĐV có chuyên môn cho đội tuyển quốc gia.

Cách đây ít ngày, đội bóng rổ nữ 3x3 Cần Thơ đã gây sốc khi đoạt chức vô địch tại giải vô địch quốc gia 2021. Thành tích xuất sắc này của các cô gái Cần Thơ rất có ý nghĩa bởi đây là chức vô địch quốc gia đầu tiên kể từ khi Cần Thơ thành lập bộ môn bóng rổ gần 40 năm qua.

Tạm quên nỗi bất an Hà Nội FC gặp khó ở V-League, bầu Hiển ‘bén duyên’ bóng rổ - ảnh 1

Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Cần Thơ nhận hợp đồng tài trợ

ẢNH: HỮU TRÍ

Trước khi đoạt chức vô địch nội dung 3x3, các nữ VĐV bóng rổ Cần Thơ cũng đã giành ngôi á quân nội dung 5x5. Tại giải đấu này, 3 VĐV của Cần Thơ cũng đoạt danh hiệu cá nhân là Nguyễn Thị Thủy Tiên, Trần Thị Yến Vân, Nguyễn Thị Mỹ Huyền, những gương mặt xứng đáng được gọi vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm.

Ngoài bóng rổ, phong trào bóng chuyền bãi biển đang phát triển khá mạnh tại Cần Thơ. Ở giải vô địch trẻ bóng chuyền bãi biển và vô địch quốc gia 2x2 đồng đội năm 2020, các VĐV của Cần Thơ lần đầu tiên đoạt huy chương vàng ở giải trẻ và huy chương bạc nội dung đồng đội nữ. Trong 3 giải quốc gia năm 2020, bóng chuyền bãi biển Cần Thơ đạt 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng.

Tuy nhiên, dù có thành tích khá tốt nhưng bóng chuyền bãi biển và bóng rổ nữ Cần Thơ vẫn gặp khó khăn. Chính vì lẽ đó, lãnh đạo Tập đoàn T&T quyết định tài trợ kinh phí, giúp Cần Thơ có được chuyên gia, HLV đẳng cấp để nâng chất lượng đội bóng chuyền bãi biển và bóng rổ Cần Thơ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm