Tâm thư Trưởng lão Hòa thượng gửi Phật tử đồng lòng thực hiện Chỉ thị 16

0 Thanh Niên Online

Thượng tọa Thích Tâm Hải (Trưởng Ban thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo (GHPG) TP.HCM) cho biết cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã có bức tâm thư gửi đến Tăng Ni, Phật tử nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16. 

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Toàn văn tâm thư của Hòa thượng Thích Trí Quảng ((Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM):

"Kính gửi chư Tăng Ni, quý Phật tử,

Chúng ta đang ở giữa mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2565. Trong lúc này, TP.HCM cũng như một số tỉnh thành khác đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, tạm dừng nhiều hoạt động, trong đó có lễ nghi tôn giáo, nhằm kiểm soát đợt dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tất cả các biện pháp được ban hành nhằm kiểm soát, ngăn chặn, dập tắt các đợt dịch bệnh, đem lại bình yên cho số đông là điều mà chúng ta cần ủng hộ. Trong thời gian này, tôi kính mong chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn TP.HCM tuân thủ một cách nghiêm túc những chỉ thị, hướng dẫn về y tế từ các cơ quan chức năng để cuộc sống bình thường sớm trở lại.

Tâm thư Trưởng lão Hòa thượng gửi Phật tử đồng lòng thực hiện Chỉ thị 16 - ảnh 1

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng thuyết giảng

Với cái nhìn Duyên khởi (Pratītyasamutpāda), tất cả hiện hữu đều có nguyên nhân và liên đới với nhau, trách nhiệm và kết quả của bất kỳ một công việc nào không chỉ do các nhà lãnh đạo, mà còn tùy thuộc vào mỗi người dân. Với nỗ lực của Chính phủ cùng sự kiên nhẫn, đồng lòng nơi từng cá nhân, tôi tin tưởng rằng, không lâu nữa, bình yên sẽ lại có mặt với thành phố thân yêu của chúng ta cũng như trên cả nước.

Con đường tâm linh của người Phật tử, cả xuất gia và tại gia, phải luôn giữ được sự hài hòa lợi mình, ích người và tốt đẹp cho môi trường chung. Do đó, trong lúc này, tôi mong chư Tăng Ni, Phật tử các giới ngoài việc giữ gìn thời khóa hành trì theo pháp môn căn bản, còn nên phát huy sự dấn thân chia sẻ với bà con chung quanh mình. Đó là hành động thiết thực theo tinh thần mà Đức Phật đã dạy: hiến tặng sự không sợ hãi, chia sẻ đồ dùng thiết yếu, xoa dịu nỗi khổ niềm đau. Đồng thời, chúng ta còn cần tỉnh giác, đừng vì bất cứ lý do gì mà quên các nguyên tắc phòng, ngừa dịch bệnh đã được ngành y tế phổ biến.

Tôi cũng mong các Hạ trường an cư của Tăng, Ni các trú xứ trên địa bàn TP.HCM trong thời gian này, ngoài các thời khóa theo quy củ thiền môn, hãy trì tụng kinh Dược Sư; Quý Phật tử tại gia không thể đến các tự viện, tùy duyên tham dự trực tuyến, cùng cầu nguyện cho nạn dịch đi qua, cuộc sống an lạc sớm trở lại với tất cả".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Mới đây, dư luận phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hình ảnh người đàn ông nằm lên một rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh tại một bãi biển ở Việt Nam. Chính chủ giải thích anh chỉ muốn cảnh báo, thu hút sự quan tâm của mọi người về thực trạng san hô bị tàn phá ở Hòn Yến (Phú Yên) nhưng nhiều người cho biết không thể chấp nhận được lời giải thích như vậy.