Tân Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ: 'Nhận nhiệm vụ với trọng trách lớn lao'

0 Thanh Niên Online

Bà Nguyễn Thị Lệ đã có những chia sẻ đầu tiên trên cương vị tân Chủ tịch HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thị Lệ sau khi bà được bầu làm Chủ tịch HĐND TP.HCM
 /// NGỌC DƯƠNG
Ông Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thị Lệ sau khi bà được bầu làm Chủ tịch HĐND TP.HCM
NGỌC DƯƠNG

Kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 13 (kỳ họp bất thường) vào chiều nay 8.4, bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM, đã được các đại biểu bầu vào chức danh Chủ tịch HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Phát biểu sau khi được bầu làm Chủ tịch HĐND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Lệ, bày tỏ sự xúc động khi Trung ương, lãnh đạo thành phố và đại biểu tín nhiệm bầu bà làm Chủ tịch HĐND TP.HCM.

“Đây là vinh dự và trách nhiệm lớn lao của bản thân, và đồng thời là động lực để rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cử tri, đại biểu, lãnh đạo TP.HCM giao phó”, bà Nguyễn Thị Lệ nói.

Tân Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về việc làm thế nào giữ vững và tăng cường chất lượng làm việc của HĐND TP.HCM trong giai đoạn hiện nay. Bà Nguyễn Thị Lệ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung ương, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố… để đưa hoạt động các ban của HĐND TP.HCM đạt hiệu quả tốt.

“Nhận nhiệm vụ với trọng trách lớn lao, bản thân tôi cùng với các ban HĐND, các đại biểu HĐND thành phố xin hứa tiếp tục nâng cao chất lượng để đưa HĐND thành phố trở thành tiếng nói đại diện cho tiếng nói của cử tri thành phố”, bà Nguyễn Thị Lệ nói, và khẳng định trong thời gian tới bà cùng với đại biểu tập trung giám sát các nghị quyết của HĐND TP.HCM đi vào cuộc sống.

Tân Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ: 'Nhận nhiệm vụ với trọng trách lớn lao' - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Lệ phát biểu trên cương vị mới, là Chủ tịch HĐND TP.HCM
NGỌC DƯƠNG

Chia sẻ về các vị đại biểu chuyên trách của HĐND TP.HCM vừa được miễn nhiệm, ông Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những vị đại biểu này đã hết lòng, hết sức, tận tâm với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đã có một quá trình làm việc thật hăng say và đầy trách nhiệm.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM đã “cống hiến hết khả năng cho sự phát triển của thành phố, đất nước và có nhiều đóng góp ý nghĩa trên cương vị đại biểu Quốc hội”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Ban Thường vụ Thành ủy tin tưởng bà Nguyễn Thị Lệ, người kế nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP.HCM vừa được bầu chọn, là một trong những vị trí công tác quan trọng nhất của thành phố, sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò trách nhiệm của HĐND thành phố và HĐND các cấp trên địa bàn thành phố.

Tân Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ: 'Nhận nhiệm vụ với trọng trách lớn lao' - ảnh 2
ĐỒ HỌA: CẨM TIÊN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm