Tân hoa hậu H'Hen Niê trần tình về câu nói 'cần hạn chế mạng xã hội'

Thiên Hương

Thiên Hương

Ảnh: Độc Lập

0 Thanh Niên Online

Việc H'Hen Niê cho rằng 'cần hạn chế dùng mạng xã hội' trong phần thi ứng xử top 5 đã gây nhiều tranh cãi sau đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra tối 6.1 tại Nha Trang.

H'Hen Niê trả lời báo chí sau khi đăng quang
H'Hen Niê trả lời báo chí sau khi đăng quang

Trong phần thi ứng xử dành cho top 5, H'Hen Niê nhận được câu hỏi từ Hoa hậu Mai Phương Thúy về việc làm thế nào để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội một cách tích cực. Cô gái Ê Đê trả lời: "Mạng xã hội mang đến hai chiều, tích cực và tiêu cực. Tôi muốn nói rằng xung quanh ta còn nhiều thú vị và đáng trân trọng nên cần hạn chế mạng xã hội, dành thời gian gần nhau, truyền năng lượng tích cực cho nhau".

Câu trả lời của H'Hen Niê lập tức trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều khán giả ủng hộ ý kiến của tân Hoa hậu nhưng cũng không ít người cho rằng câu trả lời của H'Hen Niê không đúng trọng tâm, chưa thuyết phục, nhất là việc cho rằng "cần hạn chế mạng xã hội" giữa thời đại công nghệ hiện nay.

Ngay trong buổi họp báo, phóng viên đã "chất vấn" H'Hen Niê về vấn đề này và người đẹp nhanh chóng giải thích rằng: "Mạng xã hội giúp chúng ta gần nhau hơn nhưng điều tôi muốn truyền đạt là khi chúng ta mặt đối mặt với nhau, đó là sự thể hiện tình cảm tốt nhất. Khi chúng ta gần nhau, chúng ta có sự kết nối chặt chẽ hơn và hiểu rõ nhau hơn. Tôi ủng hộ mạng xã hội theo hướng tích cực, chỉ hạn chế những mặt tiêu cực". 

Tân hoa hậu H'Hen Niê trần tình về câu nói 'cần hạn chế mạng xã hội' - ảnh 1
H'Hen Niê tự tin trả lời phỏng vấn

Về câu trả lời ở phần ứng xử top 3, H'Hen Niê cũng giải thích thêm sở dĩ cô muốn thực hiện dự án cộng đồng về phụ nữ vì ngay từ khi tham gia cuộc thi, cô đã muốn truyền cảm hứng cho các cô gái Ê Đê và những phụ nữ dân tộc khác. Cũng như những gia đình dân tộc thiểu số khác, ba mẹ từng khuyên cô ngừng học để lấy chồng vì người Ê Đê thường dựng vợ, gả chồng khá sớm. Tuy nhiên, H'Hen Niê luôn thích tìm tòi những cái mới, khám phá cuộc sống xung quanh. Cô đã từ chối làm theo lời ba mẹ để khăn gói theo học Trường cao đẳng kinh tế đối ngoại và rất tự hào về những gì đã làm. "Tôi luôn tin rằng mình ao ước điều gì thì điều đó sẽ đến với mình", H'Hen Niê nói. 

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H'Hen Niê cho biết vương miện như ngọn hải đăng dẫn lối cho cô và cô không gặp áp lực nào trước Mâu Thủy, Hoàng Thùy hay bất kỳ thí sinh nào. Về phía Hoàng Thùy, người đẹp cho biết cô đến cuộc thi với ý chí và sự vô tư. Đạt danh hiệu Á hậu 1, cô rất hài lòng và cho rằng mình đã có quá nhiều nên cần chia sẻ cho người khác bởi không muốn trở thành người tham lam.

"Đây là danh hiệu hoàn hảo nhất và tôi không muốn thêm gì nữa. Tôi cũng nhìn thấy được sự nỗ lực và trân trọng nỗ lực của H'Hen Niê. Những người phụ nữ có xuất phát thấp như tôi hay H'Hen Niê xứng đáng nhận được điều này", Hoàng Thùy nói. Á hậu 2 Mâu Thủy cũng đồng tình với Hoàng Thùy và cho rằng tất cả thí sinh đều cố gắng nên ai đoạt giải cũng xứng đáng. 

Tân hoa hậu H'Hen Niê trần tình về câu nói 'cần hạn chế mạng xã hội' - ảnh 2
Bà Xuân Trang cho rằng H'Hen Niê xứng đáng là một hoa hậu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm