Tân Ngoại trưởng Mỹ chọn châu Âu làm nơi công cán đầu tiên

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tân Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã nhanh chóng cho thấy sự khác biệt giữa ông và người tiền nhiệm khi chọn châu Âu và Trung Đông là điểm đến cho chuyến công cán nước ngoài đầu tiên, Bloomberg đưa tin ngày 25.2.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry – Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry – Ảnh: Reuters

Trong khi bà Hillary Clinton trước đây đã chọn châu Á, thì ông Kerry đã đến Anh vào ngày 24.2, bắt đầu cho chuyến đi ngoại giao kéo dài 10 ngày thăm 9 nước, bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất và Qatar.

Tại Trung Đông và Bắc Phi, tân Ngoại trưởng Mỹ dự kiến sẽ thảo luận với các nước đồng minh về tình hình phiến quân Hồi giáo ở Mali, tình hình kinh tế suy thoái tại Ai Cập, nội chiến Syria vốn đang có nguy cơ gây bất ổn cho các nước lân cận và chương trình phát triển hạt nhân của Iran.

Khi đến thủ đô Rome (Ý), Kerry sẽ tham dự hội nghị của nhóm “Bạn bè của Syria”, vốn là hội nghị quốc tế tập trung thảo luận về tình hình nội chiến tại Syria.

Hoàng Uy

>> Ngoại trưởng Mỹ mong thúc đẩy quan hệ với VN
>> Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Triều Tiên gây xung đột khu vực
>> Ông John Kerry trở thành tân Ngoại trưởng Mỹ
>> Bà Susan Rice xin thôi đề cử chức Ngoại trưởng Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Trái đất tượng hình từ những vật liệu còn sót lại trong quá trình mặt trời khai sinh. Kể từ đó, địa cầu tiếp tục xoay quanh sao trung tâm và cơ chế này sẽ không thay đổi trong một thời gian dài.