Tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi: 'Vinh dự lớn, trách nhiệm nặng nề'

0 Thanh Niên Online

Ông Phan Văn Mãi chia sẻ được công tác tại TP.HCM là vinh dự lớn lao, vừa là trách nhiệm nặng nề, bản thân đang cảm nhận những thách thức to lớn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sắp tới.

Tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu nhận nhiệm vụ /// Ảnh: Sỹ Đông
Tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu nhận nhiệm vụ
Ảnh: Sỹ Đông

Sáng 1.6, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre giữ chức Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Phan Văn Mãi giữ chức Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM

Bộ Chính trị thống nhất cao

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh TP.HCM là đô thị đặc biệt, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu, động lực, có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước.

Xuất phát từ vai trò, vị trí quan trọng của TP.HCM, để bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, thường xuyên, liên tục của T.Ư Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với TP.HCM cũng như đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của TP.HCM, Bộ Chính trị thống nhất cao, quyết định điều động, phân công ông Phan Văn Mãi về công tác tại TP.HCM.

Tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi: 'Vinh dự lớn, trách nhiệm nặng nề' - ảnh 1

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá ông Phan Văn Mãi là cán bộ gần gũi, luôn cầu thị, lắng nghe

Ảnh: Sỹ Đông

Thường trực Ban Bí thư đánh giá tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM là cán bộ trưởng thành và trải qua nhiều vị trí công tác từ T.Ư đến địa phương. Trong quá trình công tác, ông Phan Văn Mãi thể hiện là cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống giản dị, gương mẫu; có kiến thức, chuyên môn; nắm vững công tác xây dựng Đảng và quản lý nhà nước; có uy tín, khả năng quy tụ, đoàn kết nội bộ.

Ông Mãi cũng luôn cầu thị, chịu khó học hỏi, trăn trở vì công việc chung, phù hợp với yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP.HCM.

Ông Võ Văn Thưởng tin tưởng với phẩm chất, năng lực đã thể hiện cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM, ông Phan Văn Mãi sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo đi trước, cùng tập thể đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ hôm nay là ngày đặc biệt khi TP.HCM đón nhận thêm một thành viên quan trọng của Đảng bộ TP.HCM. Ông Nên gửi gắm sự tín nhiệm, niềm tin và kỳ vọng ông Phan Văn Mãi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác mới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM khẳng định được công tác tại Đảng bộ TP.HCM, được trực tiếp đóng góp vào sự phát triển của thành phố đối với ông "vừa là vinh dự lớn lao, vừa là trách nhiệm nặng nề".

“Thật lòng, lúc này tôi cảm thấy rất lo lắng; tôi đang cảm nhận những thách thức to lớn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình”, ông Mãi nói.

Tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi: 'Vinh dự lớn, trách nhiệm nặng nề' - ảnh 2

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (bên phải) tặng hoa chúc mừng tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM

Ảnh: Sỹ Đông

Ông Mãi khẳng định sẽ không ngừng tu dưỡng, nỗ lực học tập, rèn luyện, gắn bó cùng đồng chí - đồng nghiệp, nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt công việc để có thể hoàn thành trọng trách này. Đồng thời, bày tỏ mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy và tập thể lãnh đạo.

Chia sẻ công việc trong thời gian tới, ông Mãi cho biết sẽ cùng Thường trực Thành ủy nghiên cứu, đề xuất với Bí thư Thành ủy TP.HCM những chủ trương, giải pháp tiếp tục duy trì nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy.

Đồng thời, cùng tập thể Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng và Đại hội 11 Đảng bộ TP.HCM đảm bảo các mục tiêu, tiến độ như các chương trình, đề án đã thông qua và trung lãnh đạo xử lý các vấn đề lớn của thành phố nhằm tạo sự ổn định để thành phố phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, xứng tầm với vị trí, vai trò của thành phố trong cả nước và khu vực. 

Ông Phan Văn Mãi giữ chức Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM thay cho ông Trần Lưu Quang được phân công làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng. Ông Phan Văn Mãi năm nay 48 tuổi, quê H.Giồng Trôm, Bến Tre, có trình độ lý luận chính trị cao cấp, cử nhân tiếng Anh, cử nhân kinh tế; thạc sĩ quản lý kinh tế.

Hiện Thường trực Thành ủy TP.HCM gồm Bí thư Nguyễn Văn Nên và 4 Phó bí thư: ông Phan Văn Mãi (thường trực), ông Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TP.HCM), bà Nguyễn Thị Lệ (Chủ tịch HĐND TP.HCM) và ông Nguyễn Hồ Hải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm