Tận thu bù thất thoát?

Tận thu bù thất thoát?

2
Nhìn vào việc quản lý thuế hiện nay có cảm giác, cơ quan thuế đang nỗ lực tận thu để bù cho những thất thoát ngày càng lớn, càng rộng. Đáng nói là nhiều trường hợp thất thoát hết sức vô lý.
Lưới của ngư dân thôn 6 rách tả tơi vì tàu giã cào “càn quét”
 	 /// Ảnh: Thanh Lộc

Ngư dân Quảng Trị 'méo mặt' vì tàu giã cào

1
Từ phản ảnh của bạn đọc, PV Thanh Niên đã tới tìm hiểu thông tin có nhiều tàu giã cào đang “quần thảo” ở vùng biển bãi ngang Quảng Trị, khai thác tận diệt và kéo luôn lưới của ngư dân địa phương...
Thuế môi trường với mỗi lít xăng có thể sắp tăng gấp đôi /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tận thu thuế xăng

9
Đề xuất tăng trần thuế suất thuế bảo vệ môi trường đối với xăng từ 4.000 đồng lên 8.000 đồng/lít đang vấp phải sự phản đối kịch liệt từ dư luận, người dân và giới chuyên gia kinh tế, bởi sự vô lý, bất công, mù mờ và thiếu tính minh bạch.
Xử lý kỷ luật những cá nhân vi phạm khai thác, tận thu cây gỗ

Xử lý kỷ luật những cá nhân vi phạm khai thác, tận thu cây gỗ

0
UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao cho UBND H.Tây Trà chủ trì, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã Trà Thọ, đồng thời có hình thức xử lý kỷ luật đối với những cá nhân có sai phạm trong việc xác nhận vào hồ sơ, cho phép 2 hộ là ông Đinh Văn Chung và Đinh Văn Đơ khai thác tận thu cây gỗ trên đất ngoài quy hoạch lâm nghiệp thuộc địa bàn xã Trà Thọ không đúng thẩm quyền, trái với quy định của nhà nước.
'Chiến lược tận thu' của nhà mạng

'Chiến lược tận thu' của nhà mạng

0
Nhiều người dùng điện thoại bức xúc phản ánh bên cạnh tình trạng bị “khủng bố” tin rác, họ đang bị nhà mạng dùng đủ cách để móc túi bằng những dịch vụ thu phí tinh vi, âm thầm.
Tiền không phải là tất cả

Tiền không phải là tất cả

0
Đó là những bức xúc, trăn trở hết sức tâm huyết của của bạn đọc xung quanh bài Du lịch tận thu đăng trên Thanh Niên ngày 17.12.
Du lịch tận thu

Du lịch tận thu

0
Ngành du lịch VN đề xuất thu thêm 1 USD/đêm/du khách quốc tế để kiếm tiền bổ sung cho các hoạt động xúc tiến quảng bá.
Cho phép bàn giao quặng vàng thải để tận thu kim loại

Cho phép bàn giao quặng vàng thải để tận thu kim loại

0
UBND tỉnh Quảng Nam đã cho phép Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu bàn giao toàn bộ quặng đuôi thải (quặng sau khi công ty vàng đã xử lý lấy vàng) của đập thải 1, 3A, 3B và số quặng thải đang chôn tại khu vực Hố Gần (H.Phú Ninh) để tận thu kim loại.
Tận thu là tận diệt ngân sách

Tận thu là tận diệt ngân sách

0
Suốt những năm qua, Bộ Tài chính luôn khẳng định mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp (DN) đã giảm từ 32% xuống còn 28%, 25%, và sắp tới là 23% theo dự thảo luật sửa đổi là ngân sách chấp nhận giảm thu để chia sẻ với DN. Nhưng thực tế, con số thống kê cho thấy, trong giai đoạn 2009 đến 2012, số thu (không kể thu từ dầu thô) đạt mức bình quân khoảng 85.000 tỉ đồng/năm, tăng trưởng bình quân hằng năm gần 22%.
Thông luồng cửa biển kết hợp tận thu cát

Thông luồng cửa biển kết hợp tận thu cát

0
Ngày 20.1, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho chủ trương thực hiện các dự án nạo vét, thông luồng kết hợp tận thu cát nhiễm mặn để xuất khẩu tại các cửa biển: Sa Cần (H.Bình Sơn), cửa Đại (H.Tư Nghĩa và Sơn Tịnh), cửa Lở (H.Tư Nghĩa và Mộ Đức) và Sa Huỳnh, Mỹ Á (H.Đức Phổ).