Tăng cường giám sát, ngăn chặn trục lợi từ công tác chống dịch

0 Thanh Niên Online

Tại cuộc tiếp xúc cử tri của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cử tri Hải Phòng đề nghị tăng cường giám sát nguồn chi cho công tác phòng, chống dịch, không để một tổ chức, cá nhân nào lợi dụng để trục lợi chính sách này. 

Sáng nay, 9.10, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp xúc cử tri H.Tiên Lãng (TP.Hải Phòng). Cuộc tiếp xúc cử tri được truyền hình trực tuyến đến 21 điểm cầu các xã, thị trấn của H.Tiên Lãng.

Tăng cường giám sát, ngăn chặn trục lợi từ công tác chống dịch - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu trước cử tri H.Tiên Lãng (TP.Hải Phòng)

HP

Tại buổi tiếp xúc, cử tri H.Tiên Lãng ghi nhận và đánh giá cao thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Kỳ họp thứ nhất, bầu và phê chuẩn các chức danh lãnh đạo chủ chốt, đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước.

Cử tri H.Tiên Lãng đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc phòng, chống Covid-19, sớm đưa đất nước trở lại bình thường mới và nên có giải pháp đồng bộ thống nhất việc chống dịch trong toàn quốc giữa các địa phương.

Cử tri H.Tiên Lãng đề nghị tăng các nguồn lực y tế, nhất là y tế cơ sở, có chính sách ưu đãi cho lực lượng y tế, tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, cần tăng cường giám sát nguồn chi cho công tác phòng, chống dịch, không để một tổ chức, cá nhân nào lợi dụng để trục lợi chính sách này.

Về kinh tế - xã hội, nhiều cử tri đề nghị tiếp tục có các chính sách thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp trong phục hồi sản xuất và hỗ trợ người lao động ổn định cuộc sống, nhất là công ăn việc làm sau dịch; đề nghị Quốc hội sớm xem xét sửa đổi luật Đất đai năm 2013 để tăng cường và quản lý sử dụng hiệu quả tài nguyên đất đai, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước, xem xét việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT...

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thống nhất cao với kiến nghị của một số cử tri về việc công tác phòng, chống dịch cần có chiến lược đồng bộ, bài bản.

“Tới đây, chúng ta phải có chiến lược đồng bộ bài bản, đảm bảo nhất quán từ T.Ư đến địa phương trong tổ chức thực hiện, tránh bị động và lúng túng, có kịch bản phương án, chủ động đề xuất giải pháp ứng phó, xây dựng chiến lược, kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế trong đại dịch”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Tăng cường giám sát, ngăn chặn trục lợi từ công tác chống dịch - ảnh 2

Cuộc tiếp xúc cử tri được truyền hình trực tuyến đến 21 điểm cầu các xã, thị trấn của H.Tiên Lãng.

Ảnh HP

Chủ tịch Quốc hội cho biết, T.Ư đã bàn bạc, thống nhất, chuyển từ mục tiêu “không Covid” sang “sống chung” với Covid, đồng thời vẫn duy trì thực hiện nhiệm vụ “mục tiêu kép” nhưng phải đặt trọng tâm vào việc thích ứng, an toàn với dịch bệnh Covid-19 với điều kiện quan trọng là tiếp tục duy trì độ bao phủ của vắc xin.

Chủ tịch Quốc hội cho biết thêm, tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội sắp tới sẽ xem xét quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó có bàn về nền kinh tế đất nước sau dịch bệnh Covid-19; xem xét hiệu quả quản lý, sử dụng đất đai...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm