Tăng cường kiểm soát sản phẩm mực khô xé sợi

03/08/2013 03:55 GMT+7

Ngày 2.8, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo sở này kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm mực khô xé sợi trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh này phối hợp liên ngành để tăng cường thanh tra, giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh mực khô xé sợi. Trong công tác thanh kiểm tra, các đơn vị phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định; công khai các cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.

Như Thanh Niên đã thông tin, sau khi nhận được phản ánh của một du khách mua mực khô xé sợi nghi là mực giả tại Trung tâm thương mại Bà Rịa (TP.Bà Rịa), trong hai ngày 29 - 30.7, Đội QLTT số 3 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành lập biên bản 13 ki ốt kinh doanh mực khô xé sợi với khối lượng hơn 20 kg. Loại mực này khi đốt thử rất dễ bắt lửa, cháy có mùi khét, kéo giãn như dây thun... Toàn bộ số mực này đã bị tiêu hủy bằng cách ngâm vào nước xà phòng.

Nguyễn Long

>> Các chợ sạch bóng mực khô kéo giãn như dây thun
>> Phát hiện mực khô kéo giãn như dây thun
>> Mực khô giả làm bằng... nhựa?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.