Tăng đột biến các chuyến bay bị chậm, hủy

0 Thanh Niên Online

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific yêu cầu kiểm soát, hạn chế tối đa chậm hủy chuyến bay. 

Số lượng chuyến bay bị chậm tại Nội Bài tăng đột biến thời gian gần đây /// Ảnh TN
Số lượng chuyến bay bị chậm tại Nội Bài tăng đột biến thời gian gần đây
Ảnh TN

Thời gian vừa qua cảng Hàng không quốc tế Nội Bài liên tục ghi nhận việc tăng đột biến số lượng các chuyến bay bị chậm chuyến. Theo thống kê, trong nửa đầu tháng 6, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacifics có 690 chuyến bay bị chậm chuyến.

Trong đó, hãng hàng không Vietjet Air dẫn đầu với chậm 435 chuyến trên tổng số 1094 chuyến, Vietnam Airlines chậm 191 trên tổng số 1489 chuyến, Jetstar Pacifics chậm 64 chuyến trên tổng số 244 chuyến. Đa phần các chuyến bị chậm đều vì lý do khai thác của các hãng hàng không.

Trước thực trạng trên, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài yêu cầu các hãng hàng không tăng cường công tác kiểm soát tàu bay, đặc biệt đối với các chuyến bay đầu quốc tế/nội địa và ngược lại, hạn chế tối đa việc chậm chuyến để giảm thiểu tối đa số lượng chuyến bay bị chậm chuyến và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách tại cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế thu nhập cá nhân tăng từ nguồn nào?

Thuế thu nhập cá nhân tăng từ nguồn nào?

Đó là câu hỏi của rất nhiều người bởi trong năm nay và cả năm trước, thu nhập cá nhân của rất nhiều người đã giảm mạnh nhưng thu thuế thu nhập cá nhân chỉ cần 11 tháng đã cán đích. Vậy nguồn thu này đến từ đâu?