Tăng gấp đôi thời gian miễn thị thực cho du khách đến Phú Quốc

0 Thanh Niên Online
(TNO) Kể từ ngày 10.3.2014, du khách đến đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày, tăng gấp đôi so với quy định hiện nay.
Tăng gấp đôi thời gian miễn thị thực cho du khách đến Phú Quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 80/2013/QĐ-TTg về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Cụ thể, người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài, nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có dự án đầu tư vào Phú Quốc sẽ được hưởng ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhất của Chính phủ về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế.

Quyết định mới có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10.3.2014.

N.Trần Tâm

>> Jetstar Pacific mở đường bay TP.HCM - Phú Quốc, Nha Trang
>> Xây dựng Nhà máy cấp nước Phú Quốc
>> Khởi công dự án cấp nước cho huyện đảo Phú Quốc
>> Sẽ có chuyến bay thương mại từ Nga đến Phú Quốc
>> Điện ra Phú Quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bay quốc tế sẽ mở dần theo 4 giai đoạn?

Bay quốc tế sẽ mở dần theo 4 giai đoạn?

Cục Hàng không vừa báo cáo Bộ GTVT đề xuất tái khởi động các chuyến bay quốc tế thường lệ, bắt đầu từ các chuyến bay trọn gói (combo) giai đoạn 1 cho tới khai thác thường lệ vào tháng 7.2022.