Tăng giá vé xe dịp lễ

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.8, Đoàn kiểm tra Ủy ban ATGT quốc gia và Bộ GTVT có buổi làm việc với Sở GTVT TP.HCM, Bến xe (BX) Miền Đông, BX Miền Tây về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2.9 và khai giảng năm học mới.

Tăng giá vé xe dịp lễ
Tăng giá vé xe dịp lễ - ảnh 1

Lãnh đạo các bến xe cho biết, lễ 2.9 năm nay các doanh nghiệp (DN) vận tải hành khách tăng giá vé 30% so với ngày thường. Về việc này, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho rằng các nhà xe không nên lợi dụng dịp lễ để tăng giá vé bởi phần lớn hành khách là công nhân viên chức, người lao động thu nhập thấp. Các BX nên vận động DN vận tải giữ nguyên giá vé như ngày thường nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Theo giải thích của ông Dương Hồng Thanh, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, những ngày lễ, DN vận tải hành khách không được tăng giá vé quá 30%, ngày tết không được quá 60%, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Riêng việc DN không tăng vé trong dịp lễ, tết, là không thể vì BX sẽ không kiểm soát được số lượng vé bán ra trong bến với ngoài bến, dễ dẫn đến cảnh chèo kéo, bán khách dọc đường, gây mất an toàn giao thông. Theo lãnh đạo BX Miền Đông, nếu không cho tăng giá vé sẽ không hợp đồng được xe tăng cường.

Đình Mười

>> Sẽ có mưa rào những ngày cuối tuần, dịp lễ 2.9
>> Khu du lịch, nghỉ dưỡng 'cháy' phòng trong dịp nghỉ lễ 2.9
>> Tăng nhiều lượt xe phục vụ dịp nghỉ lễ 2.9

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.

Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).