Tang lễ cố thượng nghị sĩ John McCain được tổ chức xuyên nước Mỹ

0 Thanh Niên Online

Phát biểu tại đám tang thượng nghị sĩ John McCain sẽ là các cựu tổng thống George W. Bush và Barack Obama, hai đối thủ từng chặn đứng “giấc mơ Nhà Trắng” của ông.

Cờ kéo nửa cột tưởng nhớ cố Thượng nghị sĩ John McCain
Reuters

Một ngày sau khi thượng nghị sĩ McCain qua đời vì ung thư não ở tuổi 82, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và lãnh đạo quốc hội đang tất bật tổ chức tang lễ cho người quá cố.

Website của văn phòng thượng nghị sĩ thông báo tang lễ của ông sẽ được tổ chức tại bang Arizona, nơi ông phục vụ 6 nhiệm kỳ thượng nghị sĩ, vào ngày 29-30.8. Sau đó, tang lễ được cử hành tại Washington, nơi thi hài của ông được quàn tại Vòm điện Capitol.

Kế đến, đám rước sẽ đi ngang Đài tưởng niệm cựu chiến binh tại Việt Nam và tang lễ cũng được tổ chức ở Vương cung thánh đường quốc gia tại Washington. Cuối cùng, một lễ an táng được cử hành tại Học viện hải quân Mỹ ở Annapolis, bang Maryland.

Các cựu tổng thống George W. Bush và Barack Obama, hai đối thủ từng chặn đứng “giấc mơ Nhà Trắng” của cố thượng nghị sĩ McCain, sẽ phát biểu tại đám tang của ông, theo AP.

“Đó là những cuộc đối đầu cam go cho cả hai ông”, Đài CBS News dẫn lời thượng nghị sĩ bang Arizona, Jeff Flake, và “việc đề nghị 2 người này phát biểu tại đám tang, và họ cảm thấy vinh dự về cơ hội đó, đã cho bạn mọi điều cần biết về con người (của John McCain)”.

Trước đó, chiếc xe tang, được đoàn xe mô tô cảnh sát hộ tống, đã rời trang trại gần Sedona, nơi ông trải qua những tuần cuối cùng.

Trong suốt 80 km dọc theo xa lộ liên bang Interstate 17, qua mỗi đoạn cầu dẫn và mọi ngã rẽ, nhiều người đứng chờ sẵn theo dõi đoàn xe. Hàng trăm người, với nhiều người vẫy cờ Mỹ, đậu xe ven đường để tiễn xe tang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm