Tăng ni, Phật tử ở TP.HCM hiến máu cứu người sau giãn cách xã hội

0 Thanh Niên Online

Sáng 13.10, gần 100 người, trong đó có một nửa là tăng ni, Phật tử tại TP.HCM đã đến chùa Phước Tường (P.Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) tham gia hiến máu cứu người sau giãn cách xã hội.

Thượng tọa Thích Nhật An, trụ trì chùa Phước Tường, cho biết sau 4 tháng TP.HCM giãn cách xã hội, lượng máu dự trữ tại các "ngân hàng máu" xuống rất thấp. Thông tin này liên tục được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông, nên ngay khi thông báo, nhiều tăng ni, Phật tử đã đăng ký tham gia hiến máu.

Tăng ni, Phật tử ở TP.HCM hiến máu cứu người sau giãn cách xã hội - ảnh 1

Nhiều tăng ni, Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo

Nguyễn thanh bình

Chương trình do Hội chữ thập đỏ P.Tăng Nhơn Phú A và chùa Phước Tường phối hợp tổ chức. Khuôn viên chùa Phước Tường khá rộng, đảm bảo khoảng cách theo yêu cầu phòng dịch của cơ quan y tế. Ngoài tăng ni, Phật tử, những người đến hiến máu còn có cả lao động tự do đi ngang biết thông tin liền ghé vào tham gia và các tình nguyện viên ở địa phương vừa hoàn thành nhiệm vụ chống dịch Covid-19 .

Tăng ni, Phật tử ở TP.HCM hiến máu cứu người sau giãn cách xã hội - ảnh 2

Gần 100 túi máu được bổ sung kịp thời vào "ngân hàng máu" sau buổi hiến máu nhân đạo tại chùa Phước Tường

nguyễn thanh bình

“Gương mặt thân quen” và cũng là “kỷ lục gia” hiến máu trong sáng nay là ông Trần Hữu An (57 tuổi, ngụ P.Phước Long B) với 53 lần hiến máu tình nguyện.

Tăng ni, Phật tử ở TP.HCM hiến máu cứu người sau giãn cách xã hội - ảnh 3

Khuôn viên chùa rộng rãi, buổi hiến máu được tổ chức đảm bảo nguyên tắc 5K

nguyễn thanh bình

Ông An chia sẻ: "Cứ 3 tháng/lần tôi hiến máu nhân đạo, chỉ có vừa rồi vướng dịch bệnh nên phải “chờ” lâu hơn trước". Sau buổi sáng, gần 100 túi máu được bổ sung vào "ngân hàng máu" để dành cứu người trong lúc nguy cấp.

Trước đó, ngày 9.10, P.An Khánh (TP Thủ Đức) cũng tổ chức hiến máu và tiếp nhận 114 đơn vị máu. Bà Đặng Trần Nguyên Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức, cho biết từ nay đến hết tháng 10, TP Thủ Đức còn có 7 buổi hiến máu nhân đạo trải đều các khu dân cư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm