Tăng sức mạnh cơ bắp bằng protein

0 Thanh Niên

Nếu muốn người lớn tuổi giữ được khung xương khỏe mạnh, bạn nên khuyên họ thường xuyên ăn trứng hoặc bơ đậu phộng.

Bơ đậu phộng giàu protein 
 /// Ảnh: Shutterstock
Bơ đậu phộng giàu protein
Ảnh: Shutterstock

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition, bổ sung protein trong ngày giúp duy trì sức mạnh cơ bắp ở người lớn tuổi.

Theo các chuyên gia, ăn 1 quả trứng hoặc 1 muỗng bơ đậu phộng trong mỗi bữa ăn đủ để tăng cường lượng protein cho cơ thể. Các nhà khoa học từ Đại học McGill (Canada) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở gần 2.000 người từ 67 - 84 tuổi trong 3 năm.

Tăng sức mạnh cơ bắp bằng protein - ảnh 1

tin liên quan

Chơi tennis sao cho hiệu quả

Mục đích của chơi tennis là để khỏe, nhưng tập luyện không đúng bài bản sẽ dễ dẫn đến chấn thương.


Nhóm nghiên cứu đánh giá sức mạnh cơ của các tình nguyện viên bằng cách đo vòng tay, sức mạnh cánh tay và chân cũng như khả năng đứng lên từ vị trí ngồi và tốc độ đi bộ của họ. Tác giả nghiên cứu Stephanie Chevalier cho biết: “Điểm quan trọng là thực hiện ba bữa ăn có đủ protein để kích thích sự phát triển của các cơ, thay vì chỉ một bữa ăn đủ protein”.

Tăng sức mạnh cơ bắp bằng protein - ảnh 2

tin liên quan

15 cách tập luyện giúp đốt cháy calo nhiều nhất

Có rất nhiều lý do để mọi người quyết tâm tập thể dục. Tuy nhiên, lý do phổ biến nhất vẫn là để đốt cháy calo, giảm cân và có thân hình đẹp. Các nghiên cứu đã tổng hợp những hình thức tập luyện giúp đốt calo nhiều nhất. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Cà tím chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa solanine, nicotine có độc với cơ thể, do đó trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, tiền căn dị ứng, hen suyễn, cơ địa dễ tạo sỏi thận thì nên hạn chế ăn.