Tăng tuổi nghỉ hưu có thể được áp dụng từ năm 2021 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có nên đẩy nhanh lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu?

22
Phương án tăng tuổi nghỉ hưu lại vừa được Bộ LĐ-TB-XH đưa ra lấy ý kiến, với lộ trình nhanh gấp đôi phương án cũ. Tuy nhiên, cũng như những lần trước, phương án lần này tiếp tục vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Cán bộ hưu trí nhận lương qua bưu điện  /// Ảnh: Đình Tuyển

Trình Chính phủ phương án tăng tuổi nghỉ hưu

43
Bộ LĐ-TB-XH vừa có Tờ trình Chính phủ về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều trong bộ luật Lao động. Một nội dung sửa đổi được dư luận quan tâm trong thời gian qua đó là tăng tuổi nghỉ hưu.
Tăng tuổi hưu nhưng không kéo dài thời gian giữ chức vụ

Tăng tuổi hưu nhưng không kéo dài thời gian giữ chức vụ

19
Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, đồng ý việc nới tuổi nghỉ hưu song đối với cán bộ quản lý, luật phải thiết kế làm sao kéo dài thời gian công tác nhưng thôi giữ chức vụ.
Không hợp lý

Không hợp lý

0
Ở VN, nam giới khoảng 60 tuổi, nữ giới 55 tuổi thì sức khỏe đã yếu, hiệu quả công việc giảm, vì vậy việc đề xuất tăng tuổi hưu là không hợp lý. Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc khi đọc bài Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu chưa thuyết phục đăng trên Thanh Niên ngày 28.5.
Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu chưa thuyết phục

Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu chưa thuyết phục

0
Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu nữ lên 60 và nam lên 62 tuổi tiếp tục nhận được những ý kiến không tán thành tại hội thảo “Cải cách chính sách bảo hiểm hưu trí: kinh nghiệm quốc tế và các đề xuất, khuyến nghị đối với xây dựng dự thảo luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)”.
Cần cân nhắc khi tăng tuổi nghỉ hưu

Cần cân nhắc khi tăng tuổi nghỉ hưu

121
Thẩm tra dự án luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) của Ủy ban Các vấn đề xã hội của QH hôm qua đều còn chần chừ trước đề xuất tăng tuổi hưu.