Tạo lá chắn cho tim từ dầu cá

0 Thanh Niên

Ăn nhiều cá béo hoặc uống viên dầu cá có thể giúp giảm nguy cơ bị đau tim, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san New England Journal of Medicine. 

 /// ShutterStock
ShutterStock

Cuộc khảo sát ở hơn 8.000 phụ nữ và đàn ông trong gần 5 năm cho thấy những ai bổ sung dầu cá chứa a xít béo omega-3 hai lần mỗi ngày giảm được 25% nguy cơ bị đau tim, đột quỵ hoặc tử vong vì các vấn đề liên quan đến tim mạch so với người chỉ dùng giả dược.

Cá hồi, cá mòi và cá ngừ (ảnh)... là những nguồn giàu a xít béo omega-3, theo tiến sĩ JoAnn Manson thuộc Bệnh viện Brigham & Women's (Mỹ).

Hãng tin UPI cho hay một nghiên cứu ở Nhật Bản cũng cho thấy a xít béo omega-3 có tác dụng hạ lượng mỡ triglyceride trong máu, giảm tình trạng máu vón cục, đồng thời giúp ổn định nhịp tim, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4

TP.HCM triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4

Ngày 16.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân trên địa bàn TP. Mục đích đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19, tạo miễn dịch bền vững phòng Covid-19.