Tập đoàn Hoa Sen, 15 năm hội tụ và lan tỏa

0

Đầu tháng 8.2016, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng nhờ những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen tặng 10 tỉ đồng cho Quỹ Khởi nghiệp /// Ảnh: HSG
Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen tặng 10 tỉ đồng cho Quỹ Khởi nghiệp
Ảnh: HSG

Những dấu mốc quan trọng

Tập đoàn Hoa Sen tiền thân là Công ty CP Hoa Sen được thành lập ngày 8.8.2001. Năm 2007, công ty đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen và năm 2008 chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Năm 2016 là dấu mốc quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển, từ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tôn nhỏ lẻ đã bứt phá vươn lên trở thành tập đoàn hùng mạnh, dẫn đầu thị trường tôn thép ở Việt Nam với gần 40% thị phần tôn và hơn 20% thị phần ống thép. Tại thị trường quốc tế, Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt, từng bước tiến sâu vào thị trường thế giới, xứng đáng với danh hiệu Công ty tăng trưởng toàn cầu do Diễn đàn Kinh tế thế giới bình chọn năm 2015.

Luôn giữ vững vị trí tiên phong trong ngành tôn thép ở khu vực Đông Nam Á là minh chứng rõ ràng nhất cho con đường kiên định của Tập đoàn Hoa Sen, lấy triết lý kinh doanh “Trung thực - Cộng đồng - Phát triển” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Tập đoàn Hoa Sen đã có gần 6.600 cán bộ công nhân viên, sở hữu 8 nhà máy lớn và hơn 200 chi nhánh phân phối - bán lẻ trên cả nước, xuất khẩu tới 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, vượt mốc sản lượng tiêu thụ hơn 1 triệu tấn/năm.

Đặc biệt, tháng 2.2016, Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến Hoa Kỳ, khẳng định chất lượng và thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, Hoa Sen đang mở rộng khai thác những lĩnh vực tiềm năng khác bao gồm bất động sản, du lịch và dịch vụ, không những là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực tôn thép mà còn trở thành Tập đoàn đa ngành.

Sẻ chia cùng cộng đồng

Trong suốt hành trình 15 năm khởi tạo, trưởng thành và vững bước, Tập đoàn Hoa Sen luôn ý thức được tầm quan trọng của việc định vị và phát triển thương hiệu theo triết lý kinh doanh “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng”. Chương trình “Cùng em đi học” là một trong những chuỗi hoạt động nhân văn Tập đoàn Hoa Sen thực hiện trong thời gian tới nhằm tiếp tục duy trì trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội. Chương trình đã dành tặng 28.400 phần quà gồm cặp và vở cho trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc. Trước đó, trong đợt khai giảng năm học mới 2015 - 2016, Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện phong trào này tại 48 trường tiểu học vùng sâu vùng xa trên cả nước.

Ngoài ra, Tập đoàn Hoa Sen còn tài trợ 10 tỉ đồng phát triển Quỹ khởi nghiệp hợp tác giữa Tập đoàn Hoa Sen và Đại học Quốc gia TP.HCM. Thông qua những chương trình đó, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang khẳng định sứ mệnh của một doanh nghiệp tiên phong trong cả lĩnh vực kinh doanh và các hoạt động cộng đồng, hướng tới trở thành Tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế, khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới và phát triển.

Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng chính là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho tập thể lãnh đạo và công nhân viên Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu thành quả của Tập đoàn trên chặng đường 15 năm luôn hướng tới mục tiêu tạo ra các giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng và xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO

V/v kê khai, đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Phú Quốc (đồng loạt khu vực đất rừng phòng hộ đã được thu hồi đất giao cho địa phương)