Tập Kích: Top những kiểu ‘tay súng’ dễ đụng độ nhất

0 Thanh Niên Online

Tại thị trường Việt Nam, Tập Kích (VTC Mobile phát hành) là một trong eSports trên nền tảng mobile mang đậm phong cách FPS truyền thống. Trò chơi đã xuất sắc vượt qua các trở ngại trong việc điều khiển, thao tác trên di động, để truyền tải trọn vẹn nhất những cảm xúc, trải nghiệm bắn súng thuần chất, quen thuộc với những ai đã từng chính chiến Counter-Strike, Đột Kích.

Cũng chính bởi tính chất gameplay này, mà người chơi sẽ được tái ngộ những kiểu game thủ quen thuộc vốn xuất hiện rất nhiều trong các game FPS trên PC, nhưng “hiếm có” trên di động. Đấu trường ảo của game nhờ đó cũng vô cùng sôi nổi, đa dạng, mang đến nhiều khoảng khắc bất ngờ và dở khóc dở cười cho game thủ.

Tập Kích: Top những kiểu ‘tay súng’ dễ đụng độ nhất

Người chơi giả lập

Tập Kích: Top những kiểu ‘tay súng’ dễ đụng độ nhất

(Nguồn: Droid4x)

Tập Kích là một trò chơi đòi hỏi kỹ năng cá nhân rất cao, yêu cầu người chơi phải có những thao tác xử lý chuẩn xác, kịp thời kịp lúc. Cũng chính vì lý do này mà những ai trả nghiệm game bằng trình giả lập như BlueStack, Droid4x… sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình trải nghiệm.

Tuy nhiên, do tình thế hoặc một số lý do khác, nhiều game thủ vẫn phải “chiến” Tập Kích bằng chương trình giả lập, khiến cho màn trình diễn trong game trở nên… vô cùng quái đản. Nếu bạn bắt gặp những đồng đội luôn di chuyển theo hình chữ T, lâu lâu lại nổ súng hết cả băng đạn không rõ lý do, thảy lựu đạn trật lất… thì đây chính là những “người chơi giả lập”.

Nhìn chung, dạng game thủ này ít nhiều mang đến sự khó chịu cho đồng đội, nhưng đây không hẳn là điều mà họ muốn.

  • Mức độ nguy hiểm: 1/5
  • Cách phòng chống: Hãy cảm thông và rộng lượng với các “người chơi giả lập”

Cảm tử quân

Tập Kích: Top những kiểu ‘tay súng’ dễ đụng độ nhất

(Nguồn: DeviantArt)

Thật ra, những game thủ này không hề mong muốn sẽ trở thành cảm tử quân, ngược lại, họ rất mong mỏi được tỏa sáng và một tay định đoạt trận đấu bằng cách một mình hùng hổ lao vào… nguyên đội hình địch. Tất nhiên, trận đấu súng không cân sức này thường luôn kết thúc trong một nốt nhạc.

Biểu hiện rõ nhất của dạng game thủ này, là thường sử dụng các khẩu súng có ngoại hình hầm hố, vừa vào trận là lao vút lên và thảy lựu đạn tứ tung. Sau đó, hùng hổ lao thắng vào trận địa của đối thủ mà không cần quan tâm ráo trọi gì đến diễn biến xung quanh. Hiển nhiên, thường thì đây luôn là đồng đội nằm xuống trước tiên của phe bạn.

Có một điều khá nguy hiểm, là ngay cả những game thủ có kinh nghiệm đầy mình, cũng rất có khả năng sẽ trở thành “cảm tử quân”, lý do chính vì không giữ được “cái đầu lạnh” hoặc đang muốn giải tỏa sự ức chế nào đó.

  • Mức độ nguy hiểm: 2/5
  • Cách phòng chống: Bất trị

Anh hùng chơi dao găm

Tập Kích: Top những kiểu ‘tay súng’ dễ đụng độ nhất

(Nguồn: 1zoom)

Những đối tượng này dường như bị ám ảnh sâu đậm với những thứ sắt bén, dùng để đâm, chọt, chém… đến nỗi sẵn sàng vứt những khẩu súng tiện lợi, mạnh mẽ sang một bên để sử dụng… dao găm. Đối với họ, hạ gục đối thủ bằng súng là quá tầm thường, dùng dao găm mới là “đỉnh cao của kỹ năng”.

Biểu hiện rõ nhất của những game thủ này là sẵn sàng thi triển lăng ba vi bộ, đảo người né tránh đường đạn của đối phương để tiếp cận và ra tay hạ thủ bằng vũ khí cận chiến. Mặc dù vậy, xác suất thành công của nhóm này là khá thấp, vì thường xuyên bị đối phương bắn tới tả trước khi kịp thực hiện ý đồ. Một số thành phần khác lại chuyên nghiệp và kinh nghiệm hơn, nên chọn phương án rón rén, lén lút tiếp cận từ phía sau đúng phong cách Ninja. Tuy nhiên, do thời gian đầu tư cho việc “lén lút” này là khá nhiều, nên hiệu quả giao chiến của các Ninja này cũng vì thế mà giảm sút.

Ở chiều ngược lại, nhiều game thủ lựa chọn trở thành “anh hùng dao găm” chủ yếu vì muốn nghịch cho vui, nên cũng không tái diễn thường xuyên và cũng ít mang lại phiền toái cho đồng đội.

  • Mức độ nguy hiểm: 3/5
  • Cách phòng chống: Bạn sẽ rất hạnh phúc nếu gặp kẻ địch này, còn nếu đây là đồng đội, thì hãy khuyên nhủ anh ta gia nhập các map dành riêng cho người thích chơi dao.

Anh hùng “núp”

Tập Kích: Top những kiểu ‘tay súng’ dễ đụng độ nhất

(Nguồn: Flash Deck)

Có hàng tá lý do để một game thủ vác súng chui vào góc khuất và “núp lùm”, chờ thời cơ “móc lốp” những kẻ xấu số: muốn lợi dụng sự sơ hở của địch; khai thác tầm nhìn hạn chế của những ai sử dụng điện thoại.. nhỏ; không tự tin về khả năng chiến thắng trực diện…

Nhưng dù là lý do gì đi chăng nữa, đây cũng là những đối tượng game thủ sẽ mang lại nhiều sự ức chế nhất. Thật vậy, chẳng ai thích thú gì tình huống bị ăn cả băng đạn từ sau lưng, và lăn đùng ra chết khi còn chưa kịp nhìn thấy đối thủ của mình đang đứng ở đâu. Càng tệ hơn nếu bạn tham gia vào những map có nhiều góc khuất, ánh sáng khó quan sát. Đó là chưa kể, một số đại diện của thành phần này thậm chí còn kiên trì “núp” trong quãng thời gian rất dài, không quan tâm đó mà màn chơi đặt bom, zombie hay đấu đội.

Những anh hùng “núp” này sẽ càng nguy hiểm hơn, nếu hắn ta sử dụng thành thục súng ngắm. Khi đó, công việc bắn lén của hắn sẽ càng dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Mức độ nguy hiểm: 4/5
  • Cách phòng chống: Nếu không thể diệt được hắn ta, bạn hãy chuyển sang phương án… “núp” chung với hắn, lấy độc trị độc, để coi ai lỳ hơn cho biết!

Hacker

Tập Kích: Top những kiểu ‘tay súng’ dễ đụng độ nhất

(Nguồn: Elite Hackers)

Cho đến thời điểm hiện tại, Tập Kích chưa ghi nhận trường hợp nào về các game thủ sử dụng hack, tuy nhiên đối với những thị trường game… giàu truyền thống hack như Việt Nam, chưa thể nói trước được điều gì.

Hiển nhiên, hacker luôn luôn là đối tượng bị căm ghét bậc nhất. Trong khi bạn vất vả tính toán từng bước di chuyển, tỉ mỉ canh góc từng phát bắn… thì các hacker lại thoải mái càn quét cả bản đồ nhờ sự giúp sức của các tool hack nhìn xuyên tường, 1 phát chết tươi, hack tốc độ di chuyển...

Rất hy vọng, nhà phát hành VTC Mobile sẽ tiếp tục duy trì được tính cân bằng, bảo mật như ở thời điểm hiện tại, để Tập Kích có thể trở thành một sân chơi eSports thực thụ cho game thủ Việt.

  • Mức độ nguy hiểm: 5/5
  • Cách phòng chống: Report ngay và luôn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm