Người mang kính áp tròng không nên chà xát, dụi mắt vì như vậy dễ làm kính cọ sát với giác mạc, làm trầy giác mạc /// Shutterstock

Vì sao nên hạn chế xoa tay lên mắt khi bị mỏi?

0

Cảm thấy mệt mỏi và đưa tay lên xoa mắt là điều bình thường. Thậm chí, việc xoa mắt như vậy còn tạo cảm giác dễ chịu hơn. Nhưng nếu làm việc này quá thường xuyên và kéo dài có thể gây hại đến thị giác.

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Cận thị và loạn thị 4 độ cả 2 mắt, mổ bằng lazer được không?

1
Em bị cận thị và loạn thị 4 độ cả 2 mắt. Mỗi ngày em tiếp xúc với màn hình máy tính từ 10 - 12 giờ. Em có thể mổ mắt bằng lazer được không? Và mỗi người có thể mổ được bao nhiêu lần trong đời? Thời gian làm việc với máy tính lâu như vậy thì nên mổ mắt hay đeo kính? (tt_tr05..@gmail.com)
Ảnh: Shutterstock

Giảm cận thị ở trẻ

0
Tăng tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời có thể giảm đáng kể tật cận thị ở trẻ em.
Cần kiểm tra mắt định kỳ cho trẻ để phát hiện những bất thường - Ảnh: Shutterstock

Những dấu hiệu 'tố cáo' đôi mắt có vấn đề

0
Các vấn đề thị lực ở trẻ ngày càng trở nên phổ biến. Trong khi một số vấn đề về mắt có thể được giải quyết bằng cách đeo kính, thì một số vấn đề khác cần được quan tâm hơn.
Làm gì khi 'cửa sổ tâm hồn' mệt mỏi ?

Làm gì khi 'cửa sổ tâm hồn' mệt mỏi ?

0
(TNTS) Bạn dùng máy vi tính thường xuyên và cảm thấy mắt căng, khô rát, mỏi cổ, mỏi lưng... Vậy là bạn bắt đầu gặp rắc rối rồi đấy!
Mắt lé điều trị ở tuổi nào ?

Mắt lé điều trị ở tuổi nào ?

0
* Tôi có đứa cháu trai hiện đã được 8 tháng rưỡi. Lúc nhỏ tôi thấy cháu hơi bị lé một bên mắt, nhưng nhìn kỹ mới thấy. Cách đây mấy ngày, nhìn lại thì thấy lé rất rõ. Cách đây 1 tháng, cháu tôi bị đau mắt nhưng 3 ngày rồi hết. Tôi muốn hỏi mắt bị lé có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cháu không; và có cách nào điều trị sớm nhất không. Xin cảm ơn. (lyletran@...)
Khám sàng lọc tật khúc xạ cho học sinh

Khám sàng lọc tật khúc xạ cho học sinh

0
Trung tâm Mắt tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết sẽ triển khai chương trình khám sàng lọc tật khúc xạ cho học sinh tại 20 trường THCS thuộc các địa bàn huyện Châu Đức, Long Điền, Tân Thành và TP.Vũng Tàu vào ngày 15.3 tới.