Tàu cá cùng 10 ngư dân bị mất liên lạc trong bão đang trên đường vào bờ

0 Thanh Niên Online

Sau 4 ngày mất liên lạc, bị sóng đánh trôi dạt trên biển, tàu vỏ thép số hiệu TH-93666-TS cùng 10 ngư dân đã liên lạc được với lực lượng chức năng và đang trên đường vào đất liền.

Tàu cá mất liên lạc nhiều ngày khiến người thân của các ngư dân lo lắng /// Ảnh Minh Hải
Tàu cá mất liên lạc nhiều ngày khiến người thân của các ngư dân lo lắng
Ảnh Minh Hải

Sáng nay (18.9), ông Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), cho biết sáng sớm cùng ngày, anh Nguyễn Văn Tuy, chủ tàu vỏ thép số hiệu TH-93666-TS đã trực tiếp liên lạc với Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam báo tin tàu và 10 ngư dân trên tàu an toàn sau 4 ngày tàu gặp sự cố ngoài biển, bị sóng đánh trôi dạt.

Thông tin ban đầu xác định, ngày 9.9, tàu cá của anh Tuy mang số hiệu TH-93666-TS xuất bến từ cảng Quy Nhơn (Bình Định) vào vùng biển Nha Trang và Bà Rịa - Vũng Tàu đánh bắt thủy sản, đến chiều 14.9 thì mất liên lạc. Nguyên nhân được anh Tuy thông báo với các cơ quan chức năng là do bão số 10 gây sóng gió rất mạnh khiến lái tàu hư hỏng.

Con tàu bị sóng đánh trôi dạt trên biển, lại vào vùng không có sóng điện đàm nên không thể liên lạc được với các cơ quan chức năng và gia đình. Hiện, sức khỏe của 10 người trên tàu đều bình thường. Sáng 18.9, tàu đang cách cảng Quy Nhơn khoảng 100 hải lý và đang trên hành trình về tỉnh Quảng Ngãi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vĩnh Long 'tuyên chiến' cát tặc

Vĩnh Long 'tuyên chiến' cát tặc

Công an Vĩnh Long đã có nhiều nỗ lực trong công tác đấu tranh với 'cát tặc'. Bởi việc khai thác cát trái phép ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhất là làm thay đổi dòng chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở...