Tàu chiến, máy bay Nga đến gần lãnh thổ Nhật

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 1.11, một máy bay do thám và ba tàu chiến Nga đã tiến đến gần lãnh thổ Nhật Bản, giữa lúc Tokyo đang tổ chức hội nghị cấp bộ trưởng Nga - Nhật.

Tàu chiến, máy bay Nga đến gần lãnh thổ Nhật

Máy bay do thám Nga Ilyushin Il-20 bay đến gần khu vực giữa quần đảo tranh chấp Nhật - Hàn Takeshima/ Dokdo và đảo Oki thuộc tỉnh Shimane ở phía tây Nhật Bản, theo hãng tin Nhật Kyodo.

Sau đó, máy bay này bay đến gần không phận ở quần đảo Tsushima của Nhật, buộc Lực lượng phòng vệ trên không Nhật phải điều động các chiến đấu cơ để ngăn chặn.

Ba tàu chiến của Nga đã đi đến gần vùng biển gần đảo Hokkaido của Nhật, bao gồm một tàu khu trục lớp Udaloy, tàu khu trục lớp Sovremenny, và tàu đổ bộ lớp Ropucha.

Động thái này diễn ra khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp hai người đồng cấp bên phía Nhật, ông Fumio Kishida và ông Itsunori Onodera, tại hội nghị “2+2” tại Tokyo, theo AFP.

Phúc Duy

>> Thổ Nhĩ Kỳ điều chiến đấu cơ chặn máy bay do thám Nga
>> Nhật bắt tay với Nga, cương quyết với Trung Quốc?
>> Nga sẽ chất vấn Nhật về hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Gần 3 tháng nay, 18 nữ quân nhân ở Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D - Bộ Quốc phòng cùng đồng nghiệp kiên cường bám trụ, điều trị chăm sóc và giúp hơn 6.000 bệnh nhân khỏi bệnh.