/// Ảnh: Hiển Cừ

Trục vớt tàu cổ đắm từ ngày 9.7

0
Theo thông tin từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia, ngày 9.7 đơn vị này sẽ phối hợp với Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi tổ chức lễ khởi công công trình nghiên cứu, khai quật, trục vớt tàu cổ đắm tại vùng biển Dung Quất (xã Bình Thuận, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi).
Một xác tàu đắm vừa được phát hiện ở quần đảo Fourni - Ảnh: Independent UK

Phát hiện gây chấn động - Bermuda Hy Lạp

5
Các nhà khảo cổ biển đã trúng đậm khi phát hiện một lượt 22 xác tàu cổ trong một khu vực, và dự đoán số tàu đắm có thể lên đến 40 nếu có thời gian khảo sát nơi này.
Trưng bày cổ vật từ tàu đắm

Trưng bày cổ vật từ tàu đắm

0
Gần 1.100 cổ vật khai quật từ tàu đắm ngoài khơi Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An, Quảng Nam) và tàu đắm Bình Châu tại vùng biển xã Bình Châu (H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) chính thức được TP.Hội An giới thiệu ra công chúng từ hôm nay (12.9) tại phòng trưng bày đặc biệt: nhà tránh trú bão thôn Cấm, xã đảo Tân Hiệp.
Tìm máy bay MH370 ra xác... tàu đắm

Tìm máy bay MH370 ra xác... tàu đắm

0
(TNO) Các chuyên gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích bí ẩn MH370 đã phát hiện một xác tàu đắm chưa từng được biết đến dưới đáy nam Ấn Độ Dương.
Nếm bia gần 200 năm tuổi từ tàu đắm

Nếm bia gần 200 năm tuổi từ tàu đắm

0

(TNO) Các nhà khoa học đã khui nắp 2 chai bia có tuổi thọ khoảng 170 năm được tìm thấy từ một con tàu đắm ở biển Baltic, ngoài khơi bờ biển Phần Lan. Hương vị 2 chai bia sẽ cung cấp cho họ nhiều thông tin về bia của thế kỷ 19, theo CBS News.

Phục hồi đồ vật từ tàu đắm thời xa xưa

Phục hồi đồ vật từ tàu đắm thời xa xưa

0
(TNO) Các nhà khảo cổ học và các thợ lặn đã thu thập một loạt các hiện vật của con tàu bị chìm đắm ở Địa Trung Hải, khu vực ngoài khơi đảo Aeolian thuộc Panarea, Ý.
Thu thập mẫu vật từ tàu đắm 2.700 năm

Thu thập mẫu vật từ tàu đắm 2.700 năm

0
(TNO) Tiến sĩ khảo cổ học Timmy Gambin tại Đại học Malta, đang làm việc cho dự án Groplan, vừa công bố nhóm nghiên cứu của ông đã phát hiện phần còn lại của một tàu buôn Phoenicia bị đắm 2.700 năm trước ở ngoài khơi vùng biển Gozo.