/// MTR Corp

Tàu điện đâm nhau tại Hồng Kông

0
Hôm qua, hệ thống tàu điện (MTR) vận chuyển gần 6 triệu lượt hành khách mỗi ngày tại Hồng Kông gián đoạn nghiêm trọng do 2 sự cố liên tiếp. 
Busquine (giữa) tại hiện trường /// Chụp từ clip

Anh hùng cứu người tại Canada

0
Dư luận Canada hết lời khen ngợi một thanh niên bất chấp nguy hiểm nhảy xuống đường tàu điện để cứu người khiếm thị gặp nạn. 
Buýt thủy là một trong những loại hình vận tải hành khách công cộng đang được ưu tiên phát triển /// Ảnh: Ngọc Dương

Thành lập trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM

1
UBND TP.HCM vừa có quyết định thành lập Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Trung tâm) để tập trung tổ chức, quản lý tất cả các hoạt động vận tải công cộng như xe buýt, tàu thủy, metro...
Rắn trên tàu điện!

Rắn trên tàu điện!

0
Một người đàn ông đã dùng tay không bắt giết một con rắn trên tàu điện tại Ga Manggarai, Jakarta, Indonesia vào ngày 21.11
Cảnh sát tuần tra ở London /// Reuters

IS nhận trách nhiệm đánh bom London

0
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm qua nhận trách nhiệm đánh bom khủng bố trên chuyến tàu điện ở ga Parsons Green (London, Anh) làm ít nhất 29 người bị thương hôm 15.9. 
Hiện trường vụ nổ ở London /// Reuters

Tấn công khủng bố tại ga tàu London

0
Sáng 15.9, một vụ nổ trên tàu điện ở khu vực phía tây thủ đô London (Anh) làm một số người bị bỏng ở mặt và gây náo loạn khu vực.
Tàu điện ở Hà Nội đầu thế kỷ 20 	
 /// Ảnh: T.L

Giao thông công cộng xưa ở Hà Nội

1
Trước năm 1885, dân chúng Hà Nội đi lại trong thành phố chủ yếu là cáng, xe đẩy và thuyền vì sông Tô Lịch, Kim Ngưu và các hồ còn thông với nhau. Sau năm 1886 có thêm xe kéo tay.
Ảnh minh họa

Năm 2030 mới cấm xe máy trong nội đô Hà Nội

1
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, việc cấm xe máy trong nội đô cũng như hạn chế phương tiện cá nhân không thể không làm, nhưng sẽ lùi lại vào khoảng năm 2030 để có thời gian chuẩn bị tốt hơn.
Phòng nghỉ trên tàu Seven Star	 /// Ảnh: Sevenstars

Những đoàn tàu hỏa siêu sang

0
Các đoàn tàu xa hoa với nhiều dịch vụ cao cấp ở Nhật Bản và một số nước đang tạo ra những trải nghiệm độc đáo nhưng cũng rất tốn kém.
Ảnh minh họa

8.400 tỉ đồng cho tuyến monorail số 3 TP.HCM

0
UBND TP.HCM vừa đề xuất Bộ Kế hoạch - Đầu tư đưa dự án xây dựng tuyến tàu điện một ray số 3 (monorail số 3) vào danh mục các dự án hợp tác công - tư. 
Những toa tàu được bọc kín do SMRT đưa đến cảng Jurong để trả về xưởng của CSR Sifang tại Thanh Đảo, Trung Quốc /// FactWire

Bài học 'của rẻ' từ Trung Quốc

11
Công chúng Singapore đang nổi giận khi phát hiện chính phủ nước này mua tàu điện ngầm của Trung Quốc với giá hời và phải trả lại vì hỏng hóc.