Ngư dân Trần Văn Đóa kể lại sự việc bị nhiều người trên 2 tàu giã cào hành hung trên biển /// Ảnh Phạm Đức

Tàu giã cào 'lộng hành' trên vùng biển Hà Tĩnh

1
Tàu giã cào không chỉ tận diệt hải sản mà còn phá hoại ngư cụ và đe dọa tính mạng của ngư dân đánh bắt ở vùng biển gần bờ ở Hà Tĩnh. Việc dẹp bỏ nạn đánh bắt trái phép này vẫn còn nhiều gian nan.
Thiết bị trên tàu giã cào gỉ sét

Gánh nợ vì giã cào cao tốc

0
Thời ăn nên làm ra, hàng trăm ngư dân của xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) được các ngân hàng đến tận nhà mời chào vay vốn đóng tàu công suất lớn.
Ngư dân Trần Văn Huy trở về tay trắng sau khi dong thuyền đi biển câu mực	 /// Ảnh: Phạm Đức

Ám ảnh tàu giã cào càn quét vùng biển Hà Tĩnh

0
Ngư dân các xã bãi ngang ở Hà Tĩnh đang đối mặt với vấn nạn nghèo khó, khi các tàu cá công suất lớn hành nghề giã cào, tận diệt hải sản trong thời điểm mùa cá vào bờ sinh nở.
Những khẩu súng bắn điện bị lực lượng chức năng thu giữ /// ẢNH: THANH LỘC

Xử phạt chủ tàu đánh cá bằng súng bắn điện

0
Qua tuần tra trên biển, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị liêp tiếp phát hiện các tàu cá sử dụng những phương tiện bị cấm để đánh bắt thủy sản theo kiểu tận diệt, trong đó có cả… lưới giã cào, súng bắn điện.
Lực lượng chức năng đã tịch thu tang vật 1 bộ xung điện  /// Ảnh: Thanh Lộc

Bắt quả tang tàu giã cào đánh cá bằng xung điện

1
Thời gian gần đây, tại vùng biển Quảng Trị xuất hiện rất nhiều tàu cá khai thác sai tuyến và dùng các phương tiện đánh bắt mang tính hủy diệt nguồn lợi thủy sản như xung điện, thuốc nổ.
Lưới của ngư dân thôn 6 rách tả tơi vì tàu giã cào “càn quét”
 	 /// Ảnh: Thanh Lộc

Ngư dân Quảng Trị 'méo mặt' vì tàu giã cào

1
Từ phản ảnh của bạn đọc, PV Thanh Niên đã tới tìm hiểu thông tin có nhiều tàu giã cào đang “quần thảo” ở vùng biển bãi ngang Quảng Trị, khai thác tận diệt và kéo luôn lưới của ngư dân địa phương...
Tước giấy phép tàu giã cào tận diệt hải sản

Tước giấy phép tàu giã cào tận diệt hải sản

0
Ngày 29.6, Sở NN-PTNT Quảng Ngãi cho biết đã đề nghị chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng phối hợp ngăn chặn, xử lý những chủ tàu cá hành nghề giã cào có công suất lớn nhưng lại khai thác thủy sản theo kiểu tận diệt tại các vùng biển ven bờ tỉnh Quảng Ngãi (Thanh Niên đã phản ánh).
Tàu giã cào tận diệt hải sản

Tàu giã cào tận diệt hải sản

0
Với cách đánh bắt hủy diệt, hàng chục tàu cá hành nghề giã cào có công suất lớn hoạt động ven biển tỉnh Quảng Ngãi gần đây đã trở thành nỗi ám ảnh của ngư dân đánh bắt hải sản gần bờ.